xs
xsm
sm
md
lg

โรงเบียร์ศรีราชา 90 ยอมปิดร้านไม่มีกำหนด เจ้าของวอนทุกคนเห็นใจไม่ใช่ต้นตอแพร่เชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผลตรวจเจ้าของร้านโรงเบียร์ศรีราชา 90 ไม่พบเชื้อ พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ ปิดร้านโดยไม่มีกำหนด ทำความสะอาดร้าน กักตัวผู้ใกล้ชิด ห่วงครอบครัวลูกน้องมีผลกระทบขาดรายได้ วอนประชาชนเห็นใจทางร้านไม่ได้เป็นต้นตอการเกิดโรค แม้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากมีประวัติเชื่อมโยงกับร้าน

จากสถานการณ์ที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก มีประวัติเชื่อมโยงกับร้านโรงเบียร์ ศรีราชา 90 จนเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัดชลบุรี โดย สสจ.ชลบุรีได้เผยแพร่รายละเอียดการแพร่ระบาดในโรงเบียร์ ศรีราชา 90 ของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อในร้าน 40 คน และผู้สัมผัสภายนอกร้านอีก 12 คน รวม 52 คน ผู้ติดเชื้อในร้าน 40 คน เป็นพนักงาน 18 คน นักดนตรี 1 คนลูกค้า 21 คน มีพนักงานทั้งหมด 31 คน ผลพบเชื้อ 18 คน ไม่พบเชื้อ 6 คน รอผล 7 คน นอกจากนี้ นักดนตรี 3 วง ตามได้ 15 คน ผลพบเชื้อ 1 คน ไม่พบเชื้อ 4 คน รอผล 5 คน ประสานให้มาตรวจอีก 4 ราย ด้านลูกค้าทยอยเข้าตรวจ และรอผลตรวจ


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางโทรศัพท์กับ ร.ต.ท.อมต วรศรีเศวตโชติ อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าของร้านโรงเบียร์ ศรีราชา 90 เปิดเผยว่า ทางร้านยอมรับว่ามีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการกับทางร้านจริง โดยได้ทำการตรวจพบ และมีการกระจายเชื้อไปสู่ผู้คนรอบข้างกันเป็นจำนวนมาก ขอความเห็นใจจากประชาชนทั่วไปเนื่องจากทางร้านเพิ่งเปิดทำการมาได้ไม่กี่วัน โดยเปิดในวันแรกคือวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยทางร้านมีการตรวจคัดกรองลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านอยู่ตลอด แต่ไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวมีไข้สูงเข้ามาใช้บริการ จนกระทั่งได้ทราบข่าวว่ามีการแพร่ระบาดในจังหวัดระยอง ประมาณวันที่ 25 ธ.ค. จึงเข้มงวดการตรวจคัดกรองโรค ตามที่ทางภาครัฐได้แจ้งมา จนกระทั่งมีการเปิดไทม์ไลน์ว่ามีผู้ติดเชื้อเข้ามาใช้บริการที่ร้านโรงเบียร์ ศรีราชา 90 ซึ่งทางร้านมาทราบหลังจากที่ผู้ติดเชื้อเข้ามา


เนื่องจากขณะที่เข้ามาใช้บริการยังไม่แสดงอาการให้รู้ ตรวจอุณหภูมิก็ไม่พบ หลังจากนั้นจึงให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้จัดการ พนักงานที่ร้าน รวมทั้งตนเองเข้าไปตรวจหาเชื้อ พบว่าพนักงานที่ร้านมีการติดเชื้อหลายคน ส่วนตนเองไปตรวจแล้วได้รับผลตรวจเป็นลบ แต่ก็ได้กักตัวเองอยู่กับบ้าน

รวมทั้งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทั้งปิดร้านชั่วคราว โดยไม่มีกำหนดจนกว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้ออีกต่อไป พร้อมทั้งพยายามติดต่อนักดนตรี หรือผู้ที่เคยมาใช้บริการที่ร้านให้ไปตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วนด้วย ส่วนผู้ที่ตรวจพบก็เข้าทำการรักษากับทางเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคแล้ว และให้พนักงานและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเปิดเผยไทม์ไลน์ที่แท้จริงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย


ในส่วนของทางร้านได้ติดต่อหลายภาคส่วน เข้ามาช่วยทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในร้านแล้ว 2 ครั้ง และจะทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจะทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ด้วยการนำเอาอุปกรณ์ที่อยู่ภายในร้านออกมาทำความสะอาดด้วย ตนเองพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ขณะนี้ตนเองเป็นห่วงแต่ลูกน้องที่ตรวจพบเชื้อและตรวจไม่พบเชื้อ เมื่อต้องปิดร้านทั้งหมด บุคคลกลุ่มนี้จะไม่มีรายได้ไปเลี้ยงครอบครัว ตนเองในฐานะเป็นเจ้าของร้าน ได้ให้ความช่วยเหลือไปเท่าที่จะช่วยได้ ทั้งนี้ ขอความเห็นใจว่าทางร้านโรงเบียร์ ศรีราชา 90 ไม่ได้เป็นต้นตอในการทำให้เกิดโรคดังกล่าวขึ้นมา แต่มีผู้ที่ติดเชื้อเข้ามา จึงขอให้ประชาชนเห็นใจด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...