xs
xsm
sm
md
lg

วงจรปิดจับภาพชัด! หนุ่มขี่บิ๊กไบค์เข้าเติมน้ำมัน 100 กว่าบาท ก่อนบอกไม่มีตังค์ ซิ่งรถหนีเฉย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - พนักงานปั๊มน้ำมันลำปางวอนหนุ่มอ้วนหัวเกรียนกลับมาจ่ายตังค์ด่วน หลังขี่บิ๊กไบค์เติมน้ำมัน 100 กว่าบาท เสร็จบอกไม่มีเงินแล้วบึ่งรถหนีออกจากปั๊มทันที รอข้ามวันแล้วยังไม่มาจนต้องแจ้ง ตร.ไว้เป็นหลักฐาน


วันนี้ (2 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ลําปาง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณปั๊มน้ำมันถาวรชัยลำปาง ใกล้สี่แยกภาคเหนือ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งจากพนักงานเติมน้ำมัน ว่า เมื่อวานนี้ (1 ม.ค.) เวลาประมาณ 09.40 น. มีลูกค้าขี่รถจักรยานยนต์ Yamaha R15 ซึ่งเป็นรถกึ่งบิ๊กไบค์คันหนึ่งเข้ามาจอดเติมเบนซิน 95 ภายในปั๊มเป็นเงิน 110 บาท

หลังเติมเสร็จขณะพนักงานกำลังเก็บหัวจ่ายและจะเดินไปขอเก็บเงินค่าน้ำมัน ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวที่ขับบิ๊กไบค์มากลับบอกว่าไม่มีเงิน พนักงานบอกว่าถ้าหากไม่มีเงินก็ให้นำบัตรประชาชนหรือให้นำทรัพย์สินอะไรก็ได้วางประกันไว้ก่อน และหากมีเงินค่อยมาเอาไป

แต่ระหว่างพนักงานแคชเชียร์และพนักงานที่เติมน้ำมันกำลังพูดคุยอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวก็ได้สตารท์รถแล้วขับออกจากปั๊มน้ำมันทันที ซึ่งกล้องวงจรปิดของปั๊มสามารถจับภาพไว้ได้ พบว่าชายที่ก่อเหตุมีลักษณะอ้วน หัวเกรียน อายุประมาณ 25-30 ปี ขับมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Yamaha R15 (หมายเลขทะเบียนขอไม่แจ้ง) ขับรถหลบหนีไปตามถนนสายพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุแล้วทางพนักงานปั๊มน้ำมันยังรอว่าชายคนดังกล่าวจะนำเงินเข้ามาจ่าย เพราะเห็นว่าเป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่สุดท้ายยังไร้วี่แวว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบรูปพรรณของผู้ก่อเหตุจากภาพวงจรปิดดังกล่าวแล้ว

และล่าสุด ทางปั๊มได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน และอยากให้ตามคนที่เติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงินตามภาพกล้องวงจรปิด นำเงินจำนวน 110 บาท มาคืนให้แก่เด็กปั๊มเพราะว่าหากไม่ได้เงินคืน เด็กปั๊มจะต้องหาเงินไปชดใช้ให้แก่ปั๊มน้ำมัน ซึ่งเด็กปั๊มบางคนทำงานได้ค่าจ้างรายวันเพียงวันละ 300 บาทเท่านั้น แต่จะต้องมารับผิดชอบค่าน้ำมันดังกล่าว อยากฝากถึงผู้ก่อเหตุให้มีจิตสำนึกและเข้ามาจ่ายเงินคืนด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น