xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจโคราชรวบแก๊ง “เงินออมบ้านมายด์มิ” หลอกเหยื่อออมเงินสูญหลายล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครราชสีมา - ตำรวจโคราชตามรวบสาวหัวหน้าแก๊งโกงประชาชน “เงินออมบ้านมายด์มิ” หลังหลอกเหยื่อให้ร่วมลงทุนออมเงิน อ้างให้ผลตอบแทนสูง เล็งตรวจสอบทรัพย์สินอีกหลายรายการ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อแก๊งชวนลงทุนให้ผลตอบแทนเกินจริง


วันนี้ (18 ธ.ค.) ที่หน้าอาคารกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวคดีร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงประชาชน (เงินออมบ้านมายด์มิ ออมชัวร์)

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.อทิตยา กลึมขุนทด กับพวก หลังถูก น.ส.อทิตยาหลอกลวงให้ร่วมลงทุนออมเงินโดยมีผลตอบแทนสูง ต่อมาไม่ได้รับผลตอบแทนและผู้เชิญชวนหลบหนีไม่สามารถติดต่อได้

จากนั้น พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนร่วมกับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ในเบื้องต้นมีผู้เสียหายจำนวน 16 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาทเศษ จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหา คือ น.ส.อทิตยา กลึมขุนทด อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่บ้านออโรร่า ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา
มีพฤติการณ์คือ เมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคม 2563 ผู้ต้องหาได้ตั้งกลุ่มออมเงินในเฟซบุ๊ก ชื่อกลุ่ม “บ้านมายด์มิ ออมชัวร์” จากนั้นได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเปิดสาธารณะชื่อ Athitaya Kluemhunthod แสดงข้อความและรูปภาพชักชวนให้ประชาชนทั่วไปนำเงินมาลงทุนออมเงิน โดยผู้ต้องหาจะให้ผลตอบแทนสูง มีผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนจำนวนหลายราย ช่วงแรกผู้ต้องหาได้จ่ายผลตอบแทนสูงตามที่ชักชวน

เมื่อผู้เสียหายเพิ่มเงินลงทุนมากขึ้น ผู้ต้องหาได้ปิดการออมเงิน ทั้งไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายจึงพากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย พนักงานสอบสวนได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว มีพยานหลักฐานว่านอกจาก น.ส.อทิตยาแล้วยังมีผู้ร่วมกระทำความผิดที่เป็นเลขาฯ ดำเนินการรับฝากเงินและโอนเงิน

ทั้งนี้ เห็นว่าการกระทำของกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ขอให้ออกหมายจับผู้ต้องหา และได้ติดตามจับกุมตัว น.ส.อทิตยา กลึมขุนทด ผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563


นอกจากการติดตามจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าวแล้ว ยังตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าผู้ต้องหาได้มาจากการทำผิดซึ่งมีจำนวนหลายรายการอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ทั้งจากบัญชีธนาคาร สำนักงานที่ดิน และร้านจำหน่ายทอง ซึ่งจะได้เร่งรัดดำเนินการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเสียหายแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเสียหายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบถึงพฤติการณ์หากมีการเชิญชวนให้ออมเงิน หรือร่วมลงทุนที่เสนอให้ผลตอบแทนสูงเกินความเป็นจริง มักจะเป็นการหลวกลวงลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ อย่าได้หลงเชื่อไปร่วมลงทุนด้วยโดยเด็ดขาด หากพบการเชิญชวนในลักษณะดังกล่าวให้แจ้งตำรวจเพื่อสืบสวนสอบสวน พิสูจน์ความจริง หากเป็นการกระทำผิดกฎหมายจะได้ดำเนินการเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...