xs
xsm
sm
md
lg

"วราวุธ" และคณะผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรฯ ร่วมแสดงความเสียใจ จนท.โดนช้างป่าเหยียบตาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - "วราวุธ" และคณะผู้บริหาร กระทรวงทรัพยากรฯ ร่วมแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นกับผู้พิทักษ์ป่ากุยบุรี บุญชู โตเต็ม เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กุยบุรี หนึ่งในทีมช่วยช้างป่าบาดเจ็บ ถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (12 ธ.ค.) นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วย นายไพโรจน์ นาครักษา ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ น.ส.สุพร พลพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี นายนิทัศน์ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ภรรยา และครอบครัวโตเต็ม ตลอดจนชาวบ้านกุยบุรี ได้ร่วมพิธีรดน้ำศพของนายบุญชู โตเต็ม หัวหน้าจุดสกัดท่ากระทุ่น และเป็นเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังช้างป่า ชุดที่ 3 ซึ่งถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต ที่บ้านท่าวังหิน หมู่ที่ 4 ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับผู้พิทักษ์ป่าผู้เสียสละรายนี้

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้เป็นตัวแทนมอบพวงหรีด เพื่อแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต จาก น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมพวงหรีดของคณะผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โดยนายพิชัย ได้แจ้งครอบครัวผู้เสียชีวิตให้ทราบถึงความเสียใจ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ที่ได้ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตผ่านทาง ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. ผู้บริหาร ทส. และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ มาในโอกาสนี้ด้วย

เบื้องต้น ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้มอบเงินส่วนตัว เพื่อช่วยเหลือครอบครัว ของผู้เสียชีวิตเป็นเงิน 10,000 บาท และให้อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ช่วยเหลือในการจัดงานศพให้สมเกียรติและเตรียมขอพระราชทานเพลิงศพ พร้อมทั้งได้แจ้งให้รวบรวมหลักฐานการทำงานเพื่อขอรับเงินทดแทน ตามพระราชบัญญัติเงินทดแทน และเพื่อขอรับเงินสงเคราะห์ครอบครัว จากมูลนิธิต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ครอบครัวของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าตามลำดับ

สำหรับศพนายบุญชู โตเต็ม ตั้งบำเบ็ญกุศลที่วัดไร่บน ต.หาดขาม อ.กุยบุรี กำหนดการรดน้ำศพ วันที่ 12 ธันวาคม 2563 เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิงวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติกุยบุรีจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือในการจัดพิธีงานศพอย่างสมเกียรติ และจะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...