xs
xsm
sm
md
lg

กู้ภัยยันบริสุทธิ์ถูกสงสัยทรัพย์สินผู้ตายอุบัติเหตุดอยอินทนนท์หาย-กราบคนใจบุญระดมทุนช่วยซ่อมรถได้จนครบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - กู้ภัยเชียงใหม่ยืนยันความบริสุทธิ์ใจกรณีทรัพย์สินนับล้านของนายกเล็กปทุมธานีและภรรยาที่รถคว่ำเสียชีวิตบนดอยอินทนนท์สูญหาย เชื่ออาจยังตกอยู่ในที่เกิดเหตุแต่สภาพภูมิประเทศทำให้ค้นหาไม่เจอ ส่วนรถพยาบาลกู้ภัยใช้ลำเลียงศพกลับบ้านพร้อมใจกันเสียทั้ง 5 คันจนคนร่ำลือถึงสิ่งลี้ลับนั้น ได้คนใจบุญช่วยระดมทุนจนพอจ่ายค่าซ่อมแล้ว


ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พลิกคว่ำที่บริเวณช่วงทางโค้งหลักกิโลเมตรที่ 31-32 ขาลง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 4 คน ได้แก่ นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี คนขับ, นางพเยาว์ ศรีอนันท์ อายุ 59 ปี ภรรยา, นางกรรณิการ์ นรอินทร์ อายุ 55 ปี, นางเปี๊ยก สิทธิรังสีนภา อายุ 63 ปี และนางกุ๊กดา วงค์แก้วฟ้า อายุ 57 ปี ทั้งหมดเป็นชาวตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งครอบครัวและญาติได้รับศพทั้งหมดกลับจังหวัดปทุมธานีเพื่อประกอบพิธีศพแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังคงมีประเด็นที่ได้รับความสนใจเกี่ยวกับทรัพย์สินของนายสมพงษ์ และภรรยาที่ยังสูญหายไป รวมทั้งกรณีเรื่องประหลาดที่ปรากฏว่ารถพยาบาลกู้ภัย 5 คันที่ใช้ลำเลียงศพทั้งหมดไปส่งจังหวัดปทุมธานีต่างพร้อมใจกันได้รับความเสียหายทุกคันด้วยสาเหตุต่างๆ ทั้งๆ ที่มีการตรวจสภาพอย่างดีแล้ว โดยเฉพาะล่าสุดวานนี้ (23 พ.ย. 63) ที่รถพยาบาลเกิดอุบัติเหตุชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก


วันนี้ (24 พ.ย. 63) นายทิวลิป มหาวงค์ นายกสมาคมกุศลสงเคราะห์ เชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยการทำงานของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือช่วงเกิดเหตุว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการสูญหายของทรัพย์สินดังกล่าวนั้น ยอมรับว่าบางครั้งก็รู้สึกท้อใจเหมือนกันที่ถูกตั้งข้อสงสัยอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคนที่เข้าให้ความช่วยเหลือและปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุว่าไม่เกี่ยวข้องกับการนำทรัพย์สินมีค่าดังกล่าวไปอย่างแน่นอน ทั้งนี้ มองว่ามีความเป็นไปได้ว่าทรัพย์สินดังกล่าวอาจจะตกหล่นอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุที่เป็นพื้นที่ป่าและมีหญ้าปกคลุมรก ซึ่งด้วยลักษณะภูมิประเทศอาจจะทำให้ยังหาไม่เจอ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยังคงช่วยกันค้นหาอย่างเต็มที่แล้ว และเจอบางชิ้นแล้ว ดังนั้นจึงอยากบอกว่าอย่าเพิ่งตัดสินอะไรง่ายๆ ดีกว่า

สำหรับกรณีรถพยาบาลทั้ง 5 คันที่ใช้ลำเลียงศพต่างพร้อมใจกันได้รับความเสียหายต้องซ่อมอย่างน่าประหลาดใจ จนมีการร่ำลือถึงเรื่องลี้ลับนั้น นายทิวลิปบอกว่า กรณีดังกล่าวขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเช่นกัน เพราะก่อนออกเดินทางรถทั้ง 5 คันที่เป็นรถของมูลนิธิฯ 1 คัน และอีก 4 คันเป็นรถส่วนตัวหรือเอกชนที่มาช่วยโดยไม่มีค่าตอบแทน ได้รับการตรวจเช็กสภาพอย่างดีแล้ว แต่ก็น่าแปลกที่ปรากฏว่าเมื่อเริ่มออกเดินทางไปเพียง 20 กว่ากิโลเมตร รถคันหนึ่งก็เริ่มมีอาการเสีย และเกิดขึ้นกับทุกคันตลอดการเดินทาง จนกระทั่งคันล่าสุดที่ประสบอุบัติเหตุวานนี้


ทั้งนี้ เนื่องจากรถทั้งหมดเป็นของมูลนิธิและรถส่วนตัวทำให้ต้องใช้เงินส่วนตัวในการซ่อมเป็นหลัก แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการซ่อมรวมกันมากถึงประมาณ 1.8 แสนบาท โดยตัวเองในฐานะที่เป็นผู้ชักชวนทุกคนมาช่วยงานนี้โดยไม่มีค่าตอบแทนให้ เห็นว่าค่าซ่อมดังกล่าวเป็นภาระที่สูงมากสำหรับเจ้าของรถแต่ละคัน ยกเว้นรถคันที่ประสบอุบัติเหตุชนกันเพราะคู่กรณีมีประกันและรับผิดชอบให้ จึงได้เปิดขอความช่วยเหลือระดมทุนจากกลุ่มเพื่อนฝูงคนรู้จัก รวมทั้งจากผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการจะช่วยเหลือ ซึ่งปรากฏว่าล่าสุดได้ครบจำนวนแล้วและขอปิดรับการระดมทุน โดยขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ เพราะเมื่อรถซ่อมเสร็จแล้วจะได้นำไปใช้งานกู้ภัยและจิตอาสาช่วยเหลือสังคมและประชาชนได้ต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับทรัพย์สินของนายสมพงษ์ และภรรยาที่สูญหาย ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาท, สร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท, เหรียญรัชกาลที่ ๕ และต่างหูเพชร 1 คู่ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจค้นบริเวณจุดเกิดเหตุจนพบเหรียญ ร.๕ แล้ว โดยเวลานี้เหลือในส่วนของภรรยา ได้แก่ สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาท, สร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท และต่างหูเพชร 1 คู่ที่ยังอยู่ระหว่างการค้นหา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...