xs
xsm
sm
md
lg

พสกนิกรนครปฐมเป็นปลื้มได้เฝ้ารับเสด็จในหลวง-ราชินี 2 วันติด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - พสกนิกรชาวนครปฐมและหลายพื้นที่เฝ้ารับรอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรให้แก่นักเรียนนายร้อยตำรวจ และทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และเปิดอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 7 และที่ทำการศาลจังหวัดนครปฐม วันพรุ่งนี้อีก 1 วัน

วันนี้ (17 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณภายในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีประชาชนเริ่มเดินทางมาเพื่อรอรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ประจำปี พ.ศ.2562

โดยพบว่าเริ่มมีประชาชนกว่า 2,000 คน ต่างทยอยเดินทางเข้ามาจับจองสถานที่เพื่อรอรับเสด็จโดยสวมเสื้อสีเหลืองและสีชมพู บางคนได้นำพระบรมฉายาลักษณ์มาเพื่อชูแสดงเป็นสัญลักษณ์ในการแสดงความจงรักภักดี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะเสด็จมาถึงในเวลาประมาณ 17.00 น.


นางกัญญาภัทร์ นราแก้ว อายุ 55 ปี ชาวบ้านตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม บอกว่า ตนเองเทิดทูนพระมหากษัตริย์ เพราะโตมากับสิ่งนี้และมีความรักความผูกพันมาตั้งแต่เด็ก การเดินทางมาเฝ้ารอรับเสด็จครั้งนี้ไม่ได้เป็นครั้งแรกแต่ไปมาหลายครั้งแล้ว โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปเฝ้ารับเสด็จที่วัดพระแก้วมาแล้ว เมื่อวานก็ไปขอรับน้ำมนต์จากพระบรมฉายาลักษณ์ที่พระบรมมหาราชวังมาก็ถือว่าปลาบปลื้มมาก

ซึ่งหน่วยงานต่างๆ ที่ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ได้มีการจัดจุดบริการต่างๆ ให้แก่ประชาชนที่เข้ามาร่วมรอรับเสด็จร่วมกับญาติและครอบครัวของนักเรียนนายร้อยตำรวจที่เข้ารับพระราชทานกระบี่และปริญญาบัตรที่จบการศึกษาในปีนี้ด้วย


ขณะที่บรรยากาศภายในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดนครปฐม และที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 7 และศาลจังหวัดนครปฐม ในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สวยงาม ทุกหน่วยงานได้ร่วมกันจัดเตรียมความพร้อมในการรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และเปิดอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 7 และที่ทำการศาลจังหวัดนครปฐม ในวันที่ 18 พ.ย. เวลา 17.00 น โดยทุกภาคส่วนต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจปรับภูมิทัศน์ และจัดเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับส่งเสด็จ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกคนต่างปฏิบัติงานอย่างทุ่มเทและภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในภารกิจสำคัญครั้งนี้

ทั้งนี้ จังหวัดได้จัดเตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชน จัดเตรียมอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับ พร้อมทั้งจัดพื้นที่จอดรถไว้อย่างเพียงพอ โดยได้ปรับพื้นที่ก่อสร้างบริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดนครปฐม รองรับรถได้จำนวนมาก รวมทั้งจัดเต็นท์ให้ประชาชนได้พักคอย นอกจากนี้ ได้จัดจุดคัดกรองประชาชนตั้งแต่เวลา 08.00 น. เพื่อเป็นการดูแลประชาชนทุกคน และเป็นการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้เชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมรับส่งเสด็จโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อทั้งสองพระองค์ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ต่อปวงชนชาวไทย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...