xs
xsm
sm
md
lg

สลดซ้ำ! จยย.แหกโค้งสาวท้องตายทั้งกลม-สามีขาหัก บ้านยากจนพี่โพสต์ขอคนใจบุญช่วยค่าทำศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เศร้าสลดซ้ำอีก..สามีหนุ่มพาเมียท้อง 6 เดือน ไปเที่ยวงานวัดใกล้บ้าน ขากลับ จยย.แหกโค้งภรรยาตายทั้งกลม-ตัวเองขาหัก พบครอบครัวยากจน พี่เพิ่งได้ทำงาน 2 วัน ต้องตัดสินใจโพสต์ขอคนใจบุญบริจาคช่วยทำศพน้องกับหลาน


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Non Nattawut ได้โพสต์ข้อความระบุว่า..ขออนุญาตเพื่อนพี่น้อง น.ส.วรนุช มามี (ส้ม) ได้เกิดอุบัติเหตุรถแหกโค้งเสียชีวิต พ.ร.บ.รถไม่มี ตอนนี้ต้องการเงินค่าทำศพ เนื่องจากทางบ้านไม่ค่อยมี เผาวันเสาร์ครับ ขอความช่วยเหลือน้องสาวผมหน่อยนะครับ ใครที่จะบริจาคเงินติดต่อผมมาได้เลย หรือ โทร. 0640744003 (นนท์) 3552506101 ธนาคารทหารไทย นายณัฐวุฒิ มามี ขอบคุณเป็นอย่างสูงครับ ช่วยๆ กันแชร์หน่อยนะครับ..

ซึ่งผู้ที่เห็นโพสต์ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และบางคนได้โอนเงินร่วมบริจาคเป็นค่าทำศพไปให้ด้วย แต่ชาวโซเชียลบางคนก็ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะเกรงว่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงหลอกลวงประชาชน

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 16 บ้านห้วยน้ำเย็น ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของ น.ส.วรนุช มามี หรือ น้องส้ม อายุ 18 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตพร้อมกับลูกในท้องที่ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน พบชาวบ้านในพื้นที่ต่างเดินทางมาช่วยกันจัดเตรียมงานสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติๆ และครอบครัว


นางแหวน มามี อายุ 45 ปี มารดา น.ส.วรนุช ผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า เหตุเกิดช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา น้องส้ม พร้อมกับนายโบ๊ท อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นสามี ได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานวัดหนองตะเคียน ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 3 กม. ตนเห็นว่าเที่ยงคืนแล้วทั้งคู่ก็ยังไม่กลับ

กระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกสาวประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ข้างทางให้รีบไปดู ตนจึงปลุกสามีพากันออกไปทันที เมื่อไปถึงเห็นสภาพลูกสาวนอนบนถนนไม่ได้สติ และไม่มีชีพจร แขนขาหักผิดรูป มีเลือดออกที่จมูกและปาก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว ตนรู้สึกหัวใจแทบขาด ทำใจไม่ได้ ร้องไห้ฟูมฟายออกมา

และที่น่าเวทนาไปกว่านั้นคือ ลูกสาวได้ตั้งท้องระยะครรภ์ประมาณ 6 เดือน ซึ่งเป็นลูกผู้ชาย ก็เสียชีวิตในท้องแม่ด้วยรวมกัน 2 ชีวิต ส่วนสามีได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช และทราบข่าวแล้วว่าภรรยาและลูกในท้องเสียชีวิตทั้งคู่ สร้างความเศร้าสะเทือนใจให้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ทางครอบครัวได้ให้แพทย์ผ่าท้องนำเด็กออกมาบำเพ็ญกุศลแยกกันกับแม่ เพราะเป็นความเชื่อของคนโบราณว่าถ้าหญิงสาวที่ตายทั้งกลม ต้องแยกแม่และลูกออกจากกัน จะต้องทำพิธีเผาศพแม่ก่อน ส่วนลูกจะนำร่างฝังดินเอาไว้เป็นระยะเวลา 1 ปี จึงจะทำพิธีฌาปนกิจศพได้


นายอเนก มามี อายุ 51 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุนั้น มีลางสังหรณ์แปลกๆ เกิดขึ้น คือ ประตูบ้านเปิดปิดเอง ทั้งๆ ที่ไม่มีคนเปิด ซึ่งไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน ตนจึงเอะใจรีบโทร.หาลูกสาว แต่ก็ไม่รับสาย จนมีชาวบ้านมาเรียกที่บ้านแล้วถามว่าลูกสาวได้ออกไปเที่ยวงานวัดไหม ตนก็บอกว่าไป และให้รีบไปดูว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นใช่ลูกสาวตนหรือไม่

เมื่อไปถึงก็พบร่างลูกสาวนอนหมดลมหายใจไปแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผ้าขาวมาคลุมร่างเอาไว้ ตนจึงเดินเข้าไปหาร่างลูกใกล้ๆ แต่ตำรวจก็ห้ามเข้าใกล้ เพราะยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเอง หรือมีรถคู่กรณีอื่นมาเฉี่ยวชนลูกสาวและลูกเขยหรือไม่ ขณะนี้ทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการตายแต่อย่างใด อยากให้ดวงวิญญาณของลูกสาวไปสู่ภพภูมิที่ดี

ขณะที่ นายณัฐวุฒิ มามี พี่ชาย กล่าวว่า ตนเพิ่งไปทำงานที่นครสวรรค์ ได้เพียง 2 วัน จนมาทราบข่าวร้ายว่าน้องสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต น้องเขยบาดเจ็บสาหัส ทางครอบครัวก็มีฐานะยากจน ไม่มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กขอความเมตตาจากผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคเงินเป็นค่าทำศพให้น้องสาว และจะขอปิดรับบริจาคในวันเสาร์นี้ (7 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจน้องสาวที่วัดดงกวาง อ.บางระกำ


“ยืนยันว่า ไม่ใช่พวกมิจฉาชีพหลอกลวงแต่อย่างใด น้องสาวก็เป็นคนดี คอยทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ไปทำงานรับจ้างร้านคาร์แคร์กับสามีในตัว อ.เมืองพิษณุโลก”

ส่วนสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุนั้น คาดว่า น้องเขยอาจจะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง จึงเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ริมทางอย่างจัง ส่งผลทำให้ร่างทั้งคู่กระเด็นไปคนละทิศละทางได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด นอกจากนี้ ทางครอบครัวยังได้นิมนต์พระไปเชิญดวงวิญญาณของน้องสาวที่บริเวณจุดเกิดเหตุแล้วตามความเชื่อ เพราะน้องสาวตนตายทั้งกลม คนโบราณจะถือว่ามีความเฮี้ยนมากๆ ก็ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่สบายใจ สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญมีจิตเมตตาที่ช่วยกันโอนเงินบริจาคเป็นค่าทำศพของน้องสาวในครั้งนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...