xs
xsm
sm
md
lg

ลุ้นผลระทึก! จับ 16 พนักงานบ่อนออนไลน์หนีโควิดระบาดเมียวดี เสี่ยงข้ามน้ำเมยเข้าชายแดนพบพระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ฝ่ายความมั่นคงชายแดนพบพระสกัดจับ 16 ชาย-หญิงชาวไทยทำงานกาสิโนออนไลน์ หนีโควิดระบาดหนักในเมียวดี-พม่า ลอบข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่งซุกป่าช่องแคบรอกลับบ้าน แถมข่าวสะพัดยังมีอีกหลายกลุ่มจ่อข้ามแดนทั้งเข้า-ออก


วันนี้ (5 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระสนธิกำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 4-ตำรวจ สภ.พบพระ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ร่วมกันออกเดินเท้าลาดตระเวนป้องกันเหตุในจุดล่อแหลมริมฝั่งน้ำเมย แนวชายแดนไทย-พม่า เขตหมู่บ้านช่องแคบ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบข้ามแนวชายแดนผิดกฎหมายตลอดคืนที่ผ่านมา

กระทั่งเช้ามืดเจ้าหน้าที่สังเกตพบความผิดปกติในป่ารกทึบใกล้แนวชายแดนไทย-พม่า เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็พบกลุ่มชาย-หญิงต้องสงสัยหลบซ่อนตัวอยู่ในความมืด พร้อมกระเป๋าสัมภาระติดตัวถึง 16 คน ซึ่งเมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็ตกใจกันทั่วหน้า


เจ้าหน้าที่ต้องประสานขอทีมแพทย์ฉุกเฉินชุดปฏิบัติการตรวจโควิด-19 ให้เดินทางมาตรวจสารคัดหลั่งคนไทยทั้ง 16 คนในจุดปลอดภัย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ส่งสารคัดหลั่งทั้ง 16 ตัวอย่างไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในห้องปฏิบัติการ และกำลังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจแบบลุ้นระทึก

จากการสอบสวนหนึ่งในผู้ถูกจับกุมตัวให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า คนที่ถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมดเป็นคนไทยที่เข้าไปทำงานกับบ่อนพนันออนไลน์ในจังหวัดเมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า ฝั่งตรงข้ามชายแดนจังหวัดตาก แต่ขณะนี้ในเขตเมียวดีมีการระบาดโควิด-19 และพบผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนไทยทั้ง 16 คนจึงรวมตัวกันหนีโควิดฝั่งพม่า โดยลักลอบข้ามแม่น้ำเมยมาจากฝั่งจังหวัดเมียวดี มาขึ้นฝั่งที่หมู่บ้านช่องแคบ อ.พบพระ แต่ก็ไปไม่รอดมาถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมด


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวคนไทยทั้งหมดที่ถูกจับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมส่งตัวเข้าสถานที่กักตัวของจังหวัดตาก พร้อมกับเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดทั้งภาคกลางวันและกลางคืน หลังมีรายงานทางการข่าวว่ายังคงมีกลุ่มผู้ที่จะลักลอบข้ามแนวชายแดนหนีโควิดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายคน

ขณะเดียวกันยังพบด้วยว่ามีคนไทยอีกหลายกลุ่มเตรียมเสี่ยงลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งไทยไปทำงาน-เสี่ยงโชคในบ่อนการพนันฝั่งพม่า ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องออกตรวจลาดตระเวนตลอดแนวชายแดนจังหวัดตากตลอด 24 ชั่วโมง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...