xs
xsm
sm
md
lg

ร้านผลิตป้ายอิงค์เจ็ตเมืองกาญจน์กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลัง กกต.ประกาศประเดิมเลือกตั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ร้านผลิตป้ายอิงค์เจ็ตเมืองกาญจน์กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลัง กกต.ประกาศประเดิมเลือกตั้งนายก และ ส.อบจ. ชี้ต้องผลิตป้ายหาเสียงกันหามรุ่งหามค่ำเพื่อให้ทันเวลาที่กำหนด

จากกรณีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ได้ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.โดยให้ผู้สมัครสมัครรับเลือกตั้งภายในวันที่ 2-6 พ.ย. ซึ่งนายก และสมาชิก อบจ.ได้สิ้นสภาพลงเมื่อวันที่ 26 ต.ค.

ล่าสุด วันนี้ (30 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบร้านผลิตป้ายอิงค์เจ็ตและแผ่นพับสำหรับแนะนำตัวของผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่งจังหวัด และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่ร้าน “อ้อย อาปาเช่” เลขที่ 360/36 ถ.อู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

เมื่อไปถึงพบนายวรเจตน์ สังวรณ์ เจ้าของร้าน กำลังนั่งตกแต่งรูปภาพให้แก่ผู้ที่จะลงสมัครนายก และ ส.อบจ.กาญจนบุรี นอกจากตกแต่งรูปภาพแล้ว ยังต้องไปถ่ายภาพให้แก่เหล่าบรรดาผู้สมัครที่อยู่บริเวณด้านหลังร้านอีกด้วย ขณะเดียวกัน คนงานที่มีอยู่ประมาณ 5 คน กำลังทำงานอยู่ที่หน้าเครื่องปรินต์ป้ายไวนิลที่มีคุณภาพสูงอย่างขะมักเขม้นด้วยเช่นกัน


สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเนื่องจากมีกลุ่มผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งหลายสิบคนจับกลุ่มพูดคุยกัน และเพื่อรอคิวถ่ายภาพที่ใช้สำหรับทำป้ายไวนิลและแผ่นพับสำหรับแนะนำตัวเองในช่วงลงพื้นที่หาเสียง ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรี มี 13 อำเภอ มีสมาชิก อบจ.ได้จำนวน 30 คน 30 เขต

ทั้งนี้ นายวรเตน์ สังวร เจ้าของร้านอ้อย อาปาเช่ ผู้ผลิตป้ายไวนิล เปิดเผยว่า ตั้งแต่นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา

ทำให้บรรยากาศของร้านที่เคยเงียบเหงากลับมาคักคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เพราะขณะนี้มีผู้สมัครสมาชิก อบจ.กาญจนบุรี ทั้งที่สมัครกันเป็นทีม และสมัครแบบอิสระ ได้เริ่มเดินทางมาให้ตนถ่ายภาพเพื่อจัดทำเป็นป้ายไวนิล รวมทั้งทำเป็นแผ่นพับในการแนะนำตัวในช่วงลงพื้นที่หาเสียงแล้วกว่า 40 คน

ซึ่งเราจะต้องรับผิดชอบการผลิตในทุกเขตเลือกตั้ง และจะต้องผลิตให้ทันเวลาที่กำหนดไว้ จึงถือว่าเป็นงานที่ใหญ่มาก ดังนั้น จะต้องมีการวางแผนให้ดี สำหรับคนงานมีอยู่ด้วยกัน 5 คน แต่เครื่องผลิตที่ใช้สำหรับปรินต์ป้ายไวนิลมีอยู่แค่ 3 เครื่อง ทำให้ไม่เพียงพอต่อการผลิต จึงจำเป็นจะต้องสั่งเพิ่มเข้ามาอีกจำนวน 1 เครื่อง เพื่อเพิ่มกำลังผลิต ซึ่งคาดว่าป้ายที่จะต้องผลิตอย่างน้อยก็ประมาณ 6,000-7,000 แผ่น ซึ่งภายใน 10 วันจะต้องทำให้แล้วเสร็จ นอกจากผลิตป้ายไวนิลในการติดตั้งหาเสียงแล้ว เรายังต้องผลิตแผ่นพับที่ใช้สำหรับให้ผู้สมัครแนะนำตัวกับประชาชนด้วย ทำให้ทุกวันนี้จะต้องเร่งทำงานกันทั้งวันทั้งคืน ส่วนลูกน้องจะให้สลับกันทำงานเป็น 2 กะ คือ กะเช้าและกะกลางคืน โดยจะต้องพิมพ์ให้ได้อย่างน้อย 500-600 แผ่นต่อวัน นายวรเจตน์ สังวรณ์ เจ้าของร้านอ้อย อาปาเช่ เผย

ด้าน นายขวัญเพชร ถนอมนาม ผอ.กกต.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องการหาเสียงเลือกตั้งผ่านทางโลกโซเชียล หรือแอปพลิเคชัน หรือทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้มีประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งผู้สมัครหรือว่าที่ผู้สมัครท่านจะหาเสียงทางโลกโซเชียล หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ท่านสามารถทำได้ แต่ถ้าเกิดมีค่าใช้จ่ายท่านจะต้องแจ้งให้ทาง กกต.ประจำจังหวัดทราบ ก่อนที่จะดำเนินการ ซึ่งกรณีนี้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบอยู่แล้ว


สำหรับสื่อมลชนที่ต้องการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับตัวของผู้สมัคร หรือว่าที่ผู้สมัครนายก และสมาชิก อบจ.ทุกวันนี้สามารถทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย เพราะเป็นการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนเอง

โดยวันที่ 2-6 พ.ย.ที่จะถึงนี้ เป็นวันเปิดรับสมัครนายก และสมาชิก อบจ.ส่วนวันที่ 20 ธ.ค.63 เป็นวันเลือกตั้ง ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีมีประชากรอยู่ประมาณ 8 แสนคน ส่วนผู้มีสิทธิลงคะแนนมีประมาณ 6 แสนคน จึงขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ในวันลงคะแนนคือวันที่ 20 ธ.ค. ประชาชนที่มีสิทธิจะได้รับใบลงคะแนนคนละ 2 ใบ ใบแรกคือใบลงคะแนนให้แก่ผู้สมัครเป็นนายก อบจ. ส่วนใบที่ 2 เป็นใบลงคะแนะให้แก่ผู้สมัครสมาชิก อบจ.กาญจนบุรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...