xs
xsm
sm
md
lg

ผู้นำท้องถิ่น@บ้านแพงก็มา! เรียกร้องไอ้โม่งอย่าใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือทำลายสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - แม้ฝนตกก็ไม่หวั่น ชาวอำเภอบ้านแพงนับ 1,000 คนพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังประกาศจุดยืนปกป้องสถาบัน พร้อมเรียกร้องให้กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังอย่าใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือทำลายสถาบันกษัตริย์วันนี้ (29 ต.ค.) ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านแพง จ.นครพนม นายสายันต์ ดาเกษ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยประชาชน อสม. ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เอกชน ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ในพื้นที่ อ.บ้านแพง จาก 6 ตำบล จำนวนกว่า 1,000 คน พร้อมใจใส่เสื้อเหลืองร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน และแสดงจุดยืนอยู่เคียงข้างสถาบัน ชูพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

โดยยื่นหนังสือผ่าน นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ นายอำเภอบ้านแพง เพื่อเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทยให้รับรู้ถึงจุดยืนของประชาชนชาวอำเภอบ้านแพงที่ต้องการสนับสนุนทุกฝ่ายในการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พร้อมประณามกลุ่มคนที่จาบจ้วง ล่วงละเมิดสถาบันเบื้องสูง


นายสายันต์ ดาเกษ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครพนมกล่าวยืนยันว่า ประเทศไทยมาถึงทุกวันนี้ได้เนื่องจากมีสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้คนบางกลุ่มอย่าใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือในการหาทางจาบจ้วงล้มล้างสถาบัน และขอให้มีการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดสำหรับกลุ่มคนที่คิดทำลายสถาบัน

กลุ่มชาวอำเภอบ้านแพงปกป้องสถาบันได้ร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะแผ่นดินนี้ร่มเย็นด้วยพระบารมี และอยากเห็นคนไทยรักกันได้อย่างเดิม ก่อนร่วมกันลั่นวาจาจะไม่ยอมให้ใครมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันขาด
จากนั้นร่วมกันร้องเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญ พร้อมอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ชูขึ้นเหนือศีรษะแสดงความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบัน และสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข


หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินรณรงค์สำนึกรักประเทศไทย ร่วมแสดงพลังปกป้องเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จากสนามกีฬาหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านแพง ไปตามชุมชน เทศบาล แหล่งธุรกิจ ตลาด ร้านค้า ก่อนมารวมตัวกันที่หน้าเทศบาลตำบลบ้านแพงร่วมร้องเพลงชาติ พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงก่อนแยกย้ายกันกลับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...