xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจเจ้าของร้าน “COFFEE IS” ไม่เคยไล่ใครออกจากร้าน แต่ที่ต้องทำเพราะไม่ยอมให้จาบจ้วงสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดใจเจ้าของร้านกาแฟ “COFFEE IS” เชิญกลุ่มนักศึกษาพูดจาจาบจ้วงสถาบันออกจากร้าน เผยเสียใจไม่เคยไล่ลูกค้า แต่หากไม่ยุติการพูดคุยเชื่อต้องกลับมารวมตัวที่ร้านอีก ชี้ไม่ต้องการให้ร้านกลายเป็นแหล่งชุมนุม เผยไม่กลัวทัวร์ลง-ขายของไม่ได้  วันนี้ได้กำลังใจเพียบ

จากกรณีที่เจ้าของร้านกาแฟ “COFFEE IS” ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.แสนสุข ใกล้ชายหาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้แสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันด้วยการเชิญลูกค้าที่นั่งจับกลุ่มพูดจาดูหมิ่นสถาบันให้ออกจากร้าน พร้อมโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ระบุว่า ความคิดต่างกันย่อมเกิดขึ้นได้ แต่ต้องมีสถาบัน จนทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเป็นห่วงว่าร้านกาแฟแห่งนี้อาจได้รับผลกระทบจากกลุ่มคนที่คิดต่าง 

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตจำนวนมากได้พากันเข้าชื่นชมในความกล้าหาญ พร้อมแนะนำวิธีรับมือหากโดนม็อบ 3 นิ้วนำทัวร์มาลง โดยให้แคปภาพหน้าจอไว้และพยายามที่จะไม่ตอบโต้กลับ นอกจากนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากระบุว่า หากมีโอกาสจะแวะไปอุดหนุนอย่างแน่นอน บ้างก็เตือนเจ้าของร้านว่าต่อจากนี้อาจจะต้องเหนื่อยเพราะลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจนไม่มีเวลาพักผ่อน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ของแม่ค้าคุกกี้ ที่โดนกลุ่มจาบจ้วงสถาบันยกเลิกออเดอร์ เพียงเพราะตั้งชื่อร้านว่า “บ้าน ๙ เบเกอรี่” ที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ล่าสุด ร้านคุกกี้กลับได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น มีออเดอร์เข้ามาไม่ขาดสายจากกลุ่มคนที่รักและเชิดชูสถาบัน


วันนี้ (21 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน COFFEE IS ซึ่งตั้งอยู่บนถนนลงหาดบางแสน และได้พบกับ น.ส.ธนานิษฐ์ พุฒิศรัญโรจน์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วานนี้ หลังจากที่ได้มีกลุ่มนักศึกษาทยอยเข้ามารวมตัวกันและ พูดคุยในเรื่องการเมืองและเรื่องของสถาบัน

ตนเองจึงได้บอกกับนักศึกษากลุ่มนั้นว่า ที่ร้านแห่งนี้ไม่ใช่ที่ชุมชุม พร้อมเชิญนักศึกษากลุ่มดังกล่าวให้ออกจากร้าน ซึ่งนักศึกษาไม่ได้มีท่าทีต่อต้านใดๆ แต่ก็ได้รู้ภายหลังว่าร้านของตนมีทัวร์มาลงในโลกออนไลน์ แต่สำหรับเพจของร้านกลับได้รับกำลังใจเป็นจำนวนมากและในวันนี้ พบว่า มีลูกค้าพากันแวะวียนมาอุดหนุนและให้กำลังใจอย่างไม่ขาดสาย

“ตัวเราเองก็อาศัยพื้นที่ตรงนี้ขายของจึงอยากให้คนที่เข้ามาในร้านให้เกียรติสถานที่ และไม่อยากให้เข้ามาชุมนุมกัน ซึ่งในความเห็นส่วนตัวแล้วลูกค้าสามารถคิดต่างกับเราได้ไม่เป็นไร และทางร้านยินดีที่จะต้อนรับลูกค้าทุกฝ่าย ซึ่งหากในวันนั้นเราไม่เข้าไปห้ามหรือยุติการพูดคุยในประเด็นดังกล่าวสุดท้ายลูกค้ากลุ่มนี้ก็จะเข้ามาอีก”

เจ้าของร้าน COFFEE IS ยังบอกอีกว่า ตนเองเป็นคนรักสถาบัน และไม่อยากให้ใครมาพูดจาให้ร้าย และที่ผ่านมาทางร้านก็ไม่เคยไล่ใครออกจากร้าน และการที่ต้องไล่ลูกค้าออกจากร้านถือเป็นเรื่องที่รู้สึกเสียใจ แต่ก็ไม่รู้สึกกลัวว่าร้านจะขายของไม่ได้ ที่สำคัญในวันนี้ยังได้รับกำลังใจจากผู้ที่รักสถาบันเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...