xs
xsm
sm
md
lg

สาวนักร้องดังยูทูปพร้อมแฟนหนุ่มเตือนภัยมือมืดโรยตะปูเรือใบเกลื่อนถนนหน้าตลาดดังเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - นักร้องสาวพร้อมแฟนหนุ่มโพสต์เตือนภัยเหยียบตะปูเรือใบทะลุรองเท้าวางโปรยเต็มถนนหน้าตลาดดังเชียงใหม่ ช่วยกันเก็บจนเกลี้ยง ห่วงคนอื่นหรือรถผ่านมาโดนได้รับอันตราย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยสอดส่อง


วันนี้ (21 ต.ค. 63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Gigi Chatwarat" โพสต์ภาพตะปูจำนวนมากที่เก็บขึ้นมาจากพื้นถนนติดริมแม่น้ำปิง หน้าตลาดเมืองใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากที่เดินไปเหยียบจนทะลุรองเท้า พร้อมเตือนภัยเนื่องจากเป็นห่วงว่าอาจจะมีผู้ไม่หวังดีนำมาโรยไว้ โดยบรรยายว่า "ประกาศช่วยแชร์เตือนภัย ท่านใดที่ขับรถผ่านถนนเส้นกาดเมืองใหม่ ระวังตะปูที่โรยเต็มถนนโดยคนไม่หวังดีที่เราไม่รู้ ถ้าไม่เดินไปเหยียบทะลุรองเท้าจะไม่รู้เลยว่ามันเยอะมาก เต็มถนนเก็บไม่หมด #โดยตะปูแต่ละตัวมีการทำให้งอ ให้ตัดยางรถโดยตรง" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์และเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวมาเตือนภัย


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นางสาวฉัตรวรัตน์ พรหมมายนต์ หรือ "จีจี้ ลายไทย" ศิลปินนักร้องที่มีผลงานทางยูทูป เจ้าของเพลง "I'm OK" ซึ่งประสบเหตุพร้อมแฟนหนุ่ม นายฉัฐวัช ชัยฤทธิ์ หรือ "ฝุ่น รามเกียรติ์" ศิลปินนักร้องเช่นกัน โดยเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาดเมืองใหม่เพื่อซื้อเนื้อหมูและวัตถุดิบเพื่อจะทำหมูกระทะกินกัน หาที่จอดรถและแฟนหนุ่มได้เดินไปหาซื้อของ ปรากฏว่าได้เหยียบตะปูที่ทะลุพื้นรองเท้าจนรู้สึกสะดุ้ง จึงก้มลงดูและดึงออก พร้อมกับสอดสายตาดูทั่วบริเวณใกล้เคียง พบตะปูที่ถูกทำให้งอคล้ายตะปูเรือใบถูกโรยไว้เต็มไปหมด เมื่อเห็นอย่างนั้นจึงช่วยกันเก็บตะปูดังกล่าวขึ้นมาเพราะไม่ต้องการให้มีคนอื่นหรือรถผ่านมาเหยียบอีกเนื่องจากห่วงว่าอาจจะได้รับอันตราย


สำหรับตะปูดังกล่าวนั้นได้ช่วยกันเก็บมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ และนำกลับมาที่พักด้วย พร้อมทั้ง โพสต์ภาพและบอกเล่าเรื่องราวเพื่อเตือนภัยเพราะไม่อยากให้ใครต้องประสบเหตุและได้รับอันตราย ขณะเดียวกันอยากฝากไปถึงผู้ที่นำตะปูดังกล่าวมาโรยทิ้งไว้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ว่าให้หยุดการกระทำดังกล่าวเพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่น นอกจากนี้ อยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบ และดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น ทั้งที่บริเวณตลาดเมืองใหม่ และจุดอื่นๆ ที่มีความเสี่ยงเช่นกัน

ด้านเจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาดเทศบาลนครเชียงใหม่เปิดเผยว่า ปกติจะมีการทำความสะอาดถนนบริเวณดังกล่าวอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามไม่ทันได้สังเกตว่ามีตะปูถูกนำมาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อใด ส่วนข้อสงสัยที่ว่าจะเป็นฝีมือของพ่อค้าแม่ค้าบางคนที่ไม่ต้องการให้มีการนำรถมาจอดขวางหน้าร้าน หรือเป็น คนรับจ้างปะยางตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อหวังประโยชน์หรือไม่นั้น สันนิษฐานว่าไม่น่าจะใช่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นตะปูจากลังบรรจุผลไม้หรือผักสดที่พ่อค้าแม่ค้าแกะออกแล้วปล่อยให้ตกเรี่ยราด ซึ่งจากนี้จะมีการขอความร่วมมือและเน้นย้ำให้พ่อค้าแม่ค้าเพิ่มความระมัดระวังด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...