xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา! ลุงแดงชายขอทานพิการแต่กาย ใจไม่พิการ หลังเก็บทองได้คืนเจ้าของ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ดรามา! ลุงแดง ชายขอทานพิการแต่กาย ใจไม่พิการ หลังเก็บทองได้คืนเจ้าของ ทัวร์ลงเจ้าของทอง อ้างตอบแทนน้ำใจลุงแดงน้อยเกินไป สภ.วังม่วง ต้องออกมาโพตส์อีกรอบ เจ้าของทองซื้อของกินมาตอนแทนน้ำใจลุง เหตุวันเกิดเหตุมีเงินติดตัวเพียง 100 บาท

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กของสถานีตำรวจภูธรวังม่วง จ.สระบุรี ได้โพสต์ลงข้อความ พร้อมรูปภาพสร้างความประทับใจและชื่นชมชายพิการ และติติงเจ้าของสร้อยทองกันในโซเชียล โดยเมื่อวันนี้ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพลเมืองดีเก็บสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น จึงได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าจนพบ น.ส.สุกัญญา คิวขุนทด ได้นำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน แสดงเพื่อติดต่อขอรับสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง จำนวน 1 เส้น หนัก 1 สลึง สร้างความดีใจ ประทับใจให้แก่ น.ส.สุกัญญา ที่ได้ทรัพย์สินคืน

ต่อมา วันนี้ทางสถานีตำรวจภูธรวังม่วง จ.สระบุรี ได้ลงข้อความแชร์ลงเพจ โดยลงข้อความบางส่วนว่า หลังมีการโพสต์การทำความดีของลุงแดง ชายพิการ และสื่อได้มีการนำเสนอข่าว มีผู้มาแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันไป ซึ่งบางข้อความเขียนว่า "น.ส.สุกัญญา ไม่มีน้ำใจ ใจแคบ ให้สินน้ำใจลุงพิการ แค่ 100 บาท ซึ่งความจริงแล้ว ในวันดังกล่าว น.ส.สุกัญญา ได้มาซื้อของที่ตลาดจนเหลือเงินติดตัวอยู่ 100 บาท จึงมอบเงินให้ลุงแดงไป" 

หลังจากนั้น น.ส.สุกัญญา ได้กลับบ้านไปซื้อสิ่งของและอาหาร พร้อมกับเงินสดอีก จำนวน 500 บาท นำมามอบให้ลุงแดงในเวลาต่อมา ทางเพจสถานีตำรวจภูธรวังม่วง อยากให้พื้นที่เล็กๆ ของเพจ สภ. เป็นการเสนอภาพของการทำความดีของพี่น้องประชาชน และการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอขอบคุณทุกข้อความ ทุกไลก์ถูกใจ ทางสถานีจะเอาไว้มาปรับปรุงการนำเสนอข้อมูลต่อไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสถานีตำรวจภูธรวังม่วง จ.สระบุรี เพื่อสอบถามถึงรายระเอียดกรณีดังกล่าว โดย ร.ต.อ.อาคม กรเกษแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังม่วง จ.สระบุรี กล่าวว่า ทาง สภ.วังม่วง เห็นว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีให้แก่บุคคลอื่นซึ่งในสังคมยุคนี้ค่อนข้างจะหายาก ทางผู้บังคับบัญชาจึงให้โพสต์ลงในเพจ สภ.วังม่วง อยากให้ประชาชนทั่วไปปฏิบัติเหมือนลุงแดง ที่น่ายกย่อง และเป็นคนที่ซื่อสัตย์สุจริต

ด้าน น.ส.สุกัญญา เจ้าของสร้อยกล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนเองมาเดินตลาดนัดแล้วสร้อยทองหาย จึงได้โทร.ไปสอบถามคนที่รู้จักขายของอยู่ในตลาดว่า เห็นสร้อยทองบริเวณที่ขายของหรือเปล่า จึงรู้ว่ามีคนเก็บได้และให้ไปติดต่อกับตำรวจ และเดินทางมาที่ สภ.วังม่วง เพื่อเข้ามาขอรับสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองคืนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังพบลุงแดง ขอทานซึ่งพิการนั่งรออยู่ เมื่อได้รับสร้อยคืนแล้วตนเองดีใจมาก และกล่าวขอบคุณลุงแดง พร้อมกับมอบเงินให้ไป 100 บาท หลังจากวันนั้น ตนเองยังซื้อของไปเยี่ยมลุง และซื้อของกินไปให้ และยังมอบเงินให้ลุงแดงอีก 500 บาทในวันถัดไป

สำหรับโลกโซเชียลที่มากล่าวตำหนิตนเอง นั้น ตนเองอยากบอกว่าตนเองทำงานเป็นสาวโรงงานแห่งหนึ่งของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำงานรายได้วันละ 300 บาท มีกำลังให้แค่นี้ ซึ่งลุงแดง ก็ไม่รับ อย่าต่อว่าหรือคอมเมนต์อะไรเลย 

ด้านนายโปรย ฟอนรำ อายุ 53 ปี หรือลุงแดง ชายพิการ ได้เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นว่า ตนเองได้นั่งอยู่ที่ตลาด เห็นสร้อยทองและพระเลี่ยมทองหล่นอยู่ที่พื้น ตนเองคิดว่าเป็นของปลอมก็ไม่ได้สนใจอะไร ได้หยิบมาใส่กระเป๋าไว้ ซึ่งขณะนั้นได้มีตำรวจสายตรวจเข้ามาตรวจตราภายในตลาดเข้ามาพูดคุยขอหวยกับตน ตนเองบอกว่าอย่าเพิ่งขอ เอาสิ่งนี้ไปประกาศหาเจ้าของก่อน 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปประกาศหาเจ้าของ จนกระทั่งเจ้าของทองได้ออกตามหาตนเอง จนพบพร้อมกับกล่าวขอบคุณ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...