xs
xsm
sm
md
lg

พสกนิกรชาวไทยร่วมทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาคกลาง - พสกนิกรชาวไทย ร่วมทำบุญตักบาตร พร้อมปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืด 5 แสนตัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

ชัยนาท - วันนี้ (13 ต.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น.ที่บริเวณเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นำข้าราชการ และพสกนิกรชาวชัยนาท ที่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุ และสามเณร จำนวน 89 รูป และร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืด ได้แก่ ปลาตะเพียนขาว ปลาตะเพียนทอง รวมจำนวน 500,000 ตัว ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

พร้อมทั้งจัดกิจกรรมจิตอาสา จัดเก็บผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด และหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563 และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้

สระบุรี -พสกนิกรจังหวัดสระบุรี พร้อมใจตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรเพื่อแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ที่บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี ตำบลตะกุด อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี โดยในเวลา 08.00 น. นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นำส่วนราชการ พี่น้องประชาชน และพสกนิกรชาวจังหวัดสระบุรีทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ทั้งนี้ พสกนิกรทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองมาร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียงเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระทัยอันยิ่งใหญ่และเปี่ยมด้วยพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทย โดยเฉพาะจังหวัดสระบุรี พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้เสด็จพระราชดำเนินมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจถึง 14 โอกาส

นอกจากนี้ ยังได้พระราชทานอาชีพเลี้ยงโคนมในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดตำนานคาวบอยเมืองไทย ที่เกิดจากพระราชวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของพระองค์ ที่ทรงเล็งเห็นว่าอาชีพการเลี้ยงโคนมจะช่วยให้ชาวไทยได้บริโภคอาหารที่มีคุณค่า ทั้งยังช่วยให้เกษตรกรไทยได้มีอาชีพที่มั่นคงและเป็นหลักแหล่ง จึงก่อเกิด "อาชีพโคนม” อาชีพพระราชทานที่สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยมายาวนานและยั่งยืน

กาญจนบุร -   นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศล
เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

โดยมีนางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ร้อยตรีพงศธร ศิริสาคร ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต. ชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี

รวมทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมพิธี  โดยได้ร่วมกันประกอบพิธีสงฆ์และตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน89 รูป และให้ประชาชนได้ร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยมาตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...