xs
xsm
sm
md
lg

นศ.เชียงใหม่เล่ายิบถ่ายคลิปวัตถุลึกลับลอยเหนือดอยสุเทพ เชื่อเป็น UFO

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - นศ.มือถ่ายคลิปคล้าย UFO บินเหนือดอยสุเทพ พร้อมเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ด้วยกัน เล่าละเอียดยิบนาทีเห็นวัตถุลึกลับ ระบุถ่ายไว้ตั้งแต่เดือน ก.ค. 63 ยืนยันไม่ใช่โดรน, โคมลอย หรือลูกโป่งแน่นอน ล่าสุดเพิ่งเห็นอีกในจุดที่ไม่ห่างกัน 


จากกรณีผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่มีการแชร์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพวัตถุลึกลับที่ดูคล้ายจานบิน หรือ UFO ลอยอยู่บนฟ้าเหนือดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาว่าวัตถุลึกลับดังกล่าวนั้นเป็นอะไรกันแน่ ซึ่งมีทั้งผู้ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นจานบินจริงๆ และผู้ที่มองว่าอาจจะเป็นโดรน, ลูกโป่ง หรือโคมลอย โดยคลิปดังกล่าวระบุว่าถ่ายไว้โดยนักศึกษาสถาบันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จากดาดฟ้าอาคารสูงแห่งหนึ่งบนถนนห้วยแก้ว โดยนักศึกษาสถาบันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้ (9 ต.ค. 63) รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่ถ่ายคลิปดังกล่าวได้คือนายกฤษณะ อินทร์วรรณ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมเพื่อนอีก 2 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้แก่ นายมัจฉา ยาสมุทร อายุ 22 ปี และนางสาวอรวรรยา อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยนายกฤษณะเล่าว่า คลิปดังกล่าวถ่ายเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ก.ค. 63 ระหว่างที่ตัวเองและเพื่อนขึ้นมานั่งเล่นเดินเล่นบนชั้นดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยระหว่างนั้นสังเกตเห็นวัตถุลึกลับที่ดูคล้ายจานบินหรือ UFO ลอยอยู่บนฟ้าเหนือดอยสุเทพ เยื้องไปทางทิศเหนือ จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ ซึ่งวัตถุดังกล่าวมีสีดำลักษณะกลมรีและคล้ายจะเปลี่ยนรูปทรงได้ด้วย


ทั้งนี้ นายกฤษณะยอมรับว่าตอนแรกที่เห็นคิดเหมือนกันว่ามีความเป็นไปได้ที่วัตถุดังกล่าวอาจะเป็นโดรน แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ในเขตควบคุมการบินเพราะเป็นแนวขึ้นลงของเครื่องบิน ดังนั้นจึงไม่ใช่โดรนเพราะไม่สามารถนำโดรนขึ้นบินได้ และมั่นใจว่าไม่น่าจะเป็นโคมลอยหรือลูกโป่ง เพราะวัตถุดังกล่าว ลอยนิ่งและลอยเคลื่อนตัวไปมาได้โดยที่ทวนกระแสลมด้วย ทั้งนี้ โดยความเชื่อส่วนตัวของตัวเองและเพื่อนเชื่อว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุดว่าจะเป็น UFO เพราะล่าสุดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาระหว่างทำธุระที่ห้างสรรพสินค้าแห่งเดียวกันนี้เพิ่งพบเห็นวัตถุลักษณะคล้ายกันนี้ลอยอยู่บนท้องฟ้าอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เห็นอยู่ทางทิศตะวันออกและอยู่ไกลกว่าครั้งก่อน จึงไม่สามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ได้ ซึ่งคลิปที่ตัวเองถ่ายไว้นั้นหากเป็นไปได้อยากให้ผู้เชี่ยวชาญอธิบายให้เกิดความกระจ่างเช่นกันว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไรกันแน่


รายงานข่าวแจ้งว่า จากการทดสอบนำโดรนขึ้นบินในบริเวณใกล้เคียงจุดที่มีการถ่ายคลิปไว้ได้นั้น ปรากฏว่าไม่สามารถนำโดรนขึ้นบินได้เนื่องจากอยู่ในเขตต้องห้าม ซึ่งเมื่อพยายามนำโดรนขึ้นจะถูกส่งสัญญาณบังคับให้โดรนบินลงทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...