xs
xsm
sm
md
lg

“ไอ้หลง” สุนัขพันธุ์ไทยกัดเด็กนักเรียนเจ็บ 6 ราย สืบประวัติพบเหยื่อกว่า 10 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ไอ้หลง” สุนัขไม่มีเจ้าของ ติดสัดขย้ำเด็กนักเรียนชั้น ป.2 ขณะพักกินอาหารกลางวันบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย ชาวบ้านคว้าอาวุธล้อมจับไม่ได้ผล แจ้งเจ้าหน้าที่มายิงยาสลบ จับไปทำหมันกักตัวแล้ว ส่วนเด็กปลอดภัย

วันนี้ (6 ต.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีเด็กนักเรียนถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย ขณะนี้นำตัวส่งศูนย์สุขภาพตำบลหนองขามแล้ว แต่ด้วยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลค่อนข้างใหญ่ จึงประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่เป็นนักเรียนชั้น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ทั้ง 6 ราย ส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บมีแผลถูกสุนัขกัดบริเวณใบหน้า แขน และขา รวมทั้งพบชาวบ้าน และผู้ปกครองที่ทราบข่าวถือไม้เพื่อป้องกันตัวตามล่าหาสุนัขตัวดังกล่าวที่เป็นเพศผู้ สีขาวน้ำตาล เดินอยู่ในบริเวณชุมชนหนองค้ออยู่เป็นประจำ โดยชาวบ้านเรียกว่า เจ้าหลง

เนื่องจากเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของถูกชาวบ้านที่ไม่รู้ว่าเป็นใครนำมาปล่อยทิ้งไว้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โดยชาวบ้านแถวนั้นสงสารและให้อาหารเป็นประจำ แต่ด้วยความที่เจ้าหลงไม่กลัวคน และใครเข้าใกล้จะแยกเขี้ยวขู่และทำท่าจะกัดผู้ที่เข้าใกล้ตัว จึงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้มาช่วยจับตัวไป โดยใช้ลูกดอกวางยาสลบยิงเข้าใส่ตัวจนเจ้าหลงหนี เจ้าหน้าที่นำตัวไปกักตัวที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อรอดูอาการประมาณ 10 วัน พร้อมทั้งจับทำหมัน และฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้ด้วย โดยชาวบ้านเปิดเผยอีกว่า เจ้าหลงตัวนี้ก่อเหตุกัดชาวบ้านและนักเรียนรวมวันนี้ด้วยไปทั้งหมด 12 รายแล้ว

ด้าน นายลำไย อรรคจันทร์ รองผู้อำนวยโรงเรียนเปิดเผยว่า อยากจะขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย เนื่องจากเราไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้จะมีโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ยิ่งตอนเวลานักเรียนเลิกเรียนแล้วอาจจะเป็นอันตรายต่อนักเรียนด้วย ทางโรงเรียนต้องตัดสินใจยังไม่ปล่อยเด็กกลับบ้านแล้วให้ผู้ปกครองเข้ามารับในโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุได้ให้ครูไล่สุนัขตัวดังกล่าวออกไปนอกโรงเรียนแล้ว และมีมาตรการป้องกันไม่ให้สุนัขเข้ามาในโรงเรียน แต่ก็ยังมีสุนัขเล็ดลอดเข้ามาได้อีก

ด้าน น.ส.โสภิดา ปุจฉากาล อายุ 35 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขที่มีชาวบ้านรายหนึ่งมาปล่อยเอาไว้ ประมาณ 2 เดือนแล้ว นิสัยเจ้าหลงชอบวิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้เป็นประจำ เพิ่งได้ยินมาว่ากัดเด็กก็วันนี้ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เคยกัดชาวบ้านแถวนี้มาแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีใครเอาเรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กนักเรียนในวันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...