xs
xsm
sm
md
lg

ตม.ประจวบฯ สั่งคุมเข้มพื้นที่แนวชายแดน สกัดลักลอบเข้าเมืองป้องกันโควิด-19 ระบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคิรีขันธ์ - ตม.ประจวบฯ สั่งคุมเข้มด่านตรวจสิงขร-พื้นที่แนวชายแดน สกัดลักลอบเข้าเมืองป้องกันโควิด-19 ระบาด เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

วันนี้ (5 ต.ค.) ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเข้มงวด กวดขันในการป้องกันอาชญากรรม และจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศกำลังไปในทิศทางที่ดี และจากสถิติพบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันสกัดกั้นบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองและไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามขั้นตอน และอาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้ จึงเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษในการป้องกันและปราบปรามการบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

ตม.จว.ประจวบครีขันธ์ ภายใต้การอำนวยการของ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธ รอง ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ และ พ.ต.ต.สันติ อ่อนน้อม สว.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ตามคำสั่งศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 3/2563 ลง 1 ก.ค.63 เรื่อง ผ่อนผันการใช้ช่องทางเข้ามาในราชอาณาจักรเฉพาะการเพื่อการนำเข้า-ส่งออกสินค้า ณ จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่นนั้น จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจด่านสิงขร ประจวบคีรีขันธ์ ให้ตรวจเข้มพาหนะและคนประจำพาหนะด้วยความละเอียด รอบคอบ เพื่อสกัดกั้นการนำเข้าสินค้าการเกษตรจากประเทศเพื่อนบ้าน

รวมถึงการลักลอบนำเข้า-ส่งออกสินค้าผิดกฎหมายอื่น และขบวนการนำพานายหน้า นำบุคคลต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าออกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามมาตรการของรัฐ และเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบและป้องกันคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ทั้งช่องทาง จุดผ่อนแดน จุดผ่อนปรนทางการค้า จุดผ่อนปรนพิเศษ และช่องทางธรรมชาติแนวชายแดนเพื่อลดความเสี่ยงเรื่องการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีผลการปฏิบัติเมื่อวันที่ 4 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ดังนี้

1.ได้ร่วมกันตรวจเข้มพาหนะและคนประจำพาหนะขนถ่ายสินค้าแนวสันแดน จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ด้วยความละเอียดรอบคอบ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

2.บูรณาการร่วมกับหน่วยความมั่นคงตั้งจุดตรวจจุดสกัดจุดตรวจร่วมประชารัฐ ร่วมกับ สภ. ภ.จว. และ บช.ภ.พื้นที่ชายแดน เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ด่านสิงขร อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ 
 
3.ออกตรวจสอบเส้นทางธรรมชาติที่คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย บริเวณแนวชายแดนช่องทางด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมาย หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทุกจุดทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...