xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งกว่านิยาย! “น้องโบว์” สาวอุดรฯ วัย 30 ยากจนปลูกเพิงพักในที่ดินญาติ บุญหล่นทับถูกรางวัลที่ 1

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - อดีตสาวโรงงานชาวอุดรฯ วัย 30 ปี “น้องโบว์” บุญหล่นทับถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท เผย 4 เดือนก่อนออกจากงานเพราะพิษโรคระบาดโควิด-19 กลับมาอยู่กับพ่อแม่ที่ฐานะยากจนสร้างบ้านในที่ดินของญาติ หลังรู้ถูกรางวัลใหญ่แทบช็อก ตั้งใจนำเงินใช้หนี้และซื้อที่ดินไว้ทำกินเป็นของตัวเอง

ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เป็นความหวังความฝันของคนหลายสิบล้านคนที่อยากเป็นผู้โชคดี ปลดแอกจากความยากจน หรือหลุดพ้นจากวังวนมนุษย์เงินเดือนที่เป็นได้แค่ราชาเงินผ่อน รายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง และแม้ความหวังนั้นจะดูริบหรี่ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหมดหวังเสียทีเดียว เพราะมีชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำ ลูกจ้างเงินเดือนไม่พอกินหลายคนได้เลื่อนสถานะเป็นเศรษฐีใหม่ไปแล้วหลายคนจากบุญหล่นทับถูกรางวัลที่ 1 เช่นเดียวกับ “น้องโบว์” สาวอุดรฯ รายนี้

“น้องโบว์” น.ส.ปณิดา ศรีวิชา อายุ 30 ปี ชาวบ้านไชยวานน้อย ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เป็นอีกหนึ่งในบรรดาเศรษฐีใหม่ภูธรได้โชคก้อนใหญ่ 12 ล้านบาทจากสลากกินแบ่งรัฐบาล 2 ใบงวดล่าสุด 1 ต.ค. 63 หมายเลข 837893


น.ส.ปณิดา หรือน้องโบว์ เปิดเผยว่า ตนเป็นอดีตสาวโรงงาน ตกงานจากผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังไม่มีงานทำจึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดมาพร้อมกับแฟนเพื่อมาขอพักอาศัยกับพ่อแม่ที่บ้านไชยวานน้อย ตนดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 ดีใจจนแทบช็อก เพราะไม่คิดว่าความฝันจะเป็นจริง มันเกิดขึ้นเร็วมาก

น้องโบว์เล่าว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (1 ต.ค.) ได้นั่งดูถ่ายทอดสดการออกรางวัลลอตเตอรี่อยู่บริเวณเพิงหญ้าคาข้างบ้าน พอประกาศผลรางวัลที่ 1 ออกมาเป็นเลข 837893 ตนและแม่ที่นั่งลุ้นดูอยู่ด้วยกันแทบช็อก มือไม้สั่นไปหมด ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1 แต่ตนก็ซื้อลอตเตอรี่มาตลอดแทบทุกงวด เพราะฝันและหวังว่าสักวันหนึ่งโชคจะเข้าข้างถูกรางวัลที่ 1 เหมือนคนอื่นบ้าง ไม่อยากเชื่อว่าความฝันนั้นจะเป็นจริง

น้องโบว์เล่าอีกว่า เลขลอตเตอรี่ดังกล่าวเป็นเลขที่ได้มาจากแม่ย่าที่เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่ออาทิตย์ก่อนแฟนไปค้นหาของในบ้าน แต่จู่ๆ ก็ไปเจอโพยหวยของแม่ย่าที่ท่านเสียชีวิตไปแล้วเป็นเลข 593 แฟนและตนจึงพยายามหาซื้อ แต่ไม่มีขาย บังเอิญมีแม่ค้าลอตเตอรี่เจ้าหนึ่งบอกว่า 593 หมดแล้ว เหลือแต่เลขท้าย 893 ก็เลยตัดสินใจซื้อเอาไว้

“พอผลประกาศรางวัลออกมา พวกฉันก็ดีใจมากที่โชคเข้าข้าง ความฝันเป็นจริงจนได้ ต่อไปนี้ครอบครัวจะได้อยู่อย่างสุขสบายเสียที แต่ก่อนฉันเป็นลูกจ้างเป็นสาวโรงงานอยู่ที่นครปฐม” น้องโบว์กล่าว และเล่าต่อว่า

แต่เนื่องจากเกิดปัญหาการแพร่เชื้อโรคระบาดโควิด-19 จึงได้ออกจากงาน กลับมาอยู่บ้านได้ 4 เดือนแล้ว โดยมาเลี้ยงไก่พันธุ์เพื่อเก็บขายไข่และอยากจะอยู่ดูแลพ่อแม่ที่แก่เฒ่า ชีวิตลำบากมาก ครอบครัวตนยากจนไม่มีแม้แต่ที่นาทำกิน บ้านก็ขอสร้างอยู่ในที่ดินของญาติพี่น้อง


สำหรับเงินรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาทที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้และสร้างบ้านใหม่ให้พ่อกับแม่ และตั้งใจจะหาซื้อที่นาเอาไว้สักแปลง เพื่อทำนาปลูกข้าวเป็นของตัวเอง บางส่วนก็จะเอาไปทำบุญ

ทางด้านนายสมถวิล และนางหนูเล็ก ศรีวิชา พ่อและแม่ของน้องโบว์ เล่าเสริมว่า มีลูกทั้งหมด 3 คน น้องโบว์เป็นคนสุดท้อง หลังจากน้องโบว์แต่งงานก็ไปหาทำงานรับจ้างในโรงงานกับสามีแถวภาคกลาง แต่เจอพิษโควิด พ่อและแม่จึงชวนให้กลับมาอยู่บ้าน มาเลี้ยงไก่ไข่ขายพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกันไป

“ที่ผ่านมาครอบครัวถือว่าลำบากทุกข์ยาก เลี้ยงลูกแบบปากกัดตีนถีบ หารับจ้างทั่วไปไม่มีที่นาเหมือนเพื่อนบ้าน บ้านที่ปลูกก็อยู่ในที่ดินของญาติ ตอนนี้ถือว่าบุญและโชคช่วย ทำให้ครอบครัวเราหายจนแล้ว” นายสมถวิลกล่าวอย่างดีใจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...