xs
xsm
sm
md
lg

ยิงจระเข้หนักกว่า 80 กก.ดับ หลังใช้เวลาจับกว่า 3 ชม. หวั่นชาวบ้านได้รับอันตราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ผู้ใหญ่บ้านสามพราน ตัดสินใจใช้ปืนยิงรัวดับจระเข้ ยาว 2.5 เมตร หนักกว่า 80 กิโลกรัม โดยชาวบ้านพบมานอนอาบแดดตั้งแต่เช้ามืด ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจับไม่ได้ สุดท้ายต้องยิงทิ้ง โดยเบื้องต้น คาดหลุดมาจากที่เลี้ยง วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแหล่งที่มากลัวไม่ได้หลุดมาแค่ตัวเดียว

วันนี้ (28 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านพบจระเข้ตัวใหญ่ในคลองนา ริมซอยเปรโต 3 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงประสานตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ท่าข้าม และผู้นำชุมชนผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านให้ช่วยตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากหลังฟาร์มจระเข้และลานแสดงช้างสามพราน ประมาณ 300 เมตร พบชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก เป็นคลองกว้าง 8 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.ท่าข้าม และกู้ภัยกำลังช่วยกันค้นหา โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบตัว ซึ่งจระเข้ตัวที่พบมีขนาดยาว 2.50 เมตร น้ำหนักกว่า 80 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามหาวิธีจับให้มีชีวิตหลายวิธีแต่ก็ไม่สำเร็จ ต่อมา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้หาวิธีร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาให้เร็วที่สุดเนื่องจากจระเข้ได้ว่ายน้ำวิ่งหนีไปตามก้นคลอง เกรงว่าจะหลบหนีไปทำร้ายชาวบ้านได้

สุดท้ายทาง นายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม จึงใช้อาวุธปืนสั้นยิงไปหลายครั้ง แต่จระเข้ตัวดังกล่าวพยายามหลบหนีจนหมุดเข้าท่อ และพยายามหนีสุดชีวิต แต่สุดท้ายทางผู้ใหญ่บ้านตัดสินใจยิงต่อเนื่อง กระทั่งจระเข้ตัวดังกล่าวนั้นไปตายคาท่อระบายน้ำ โดยเมื่อนำซากจระเข้หิ้วขึ้นจากน้ำเป็นช่วงที่ชาวบ้านต่างตกตะลึงในความใหญ่ของลำตัว ซึ่งในบริเวณนี้ไม่เคยพบจระเข้ที่หลุดมาตัวใหญ่ขนาดดังกล่าวมาก่อน
จากการสอบถามนายปราณี โสภาพ อาย 58 ปี กล่าวว่า เมื่อเช้าลูกสาวขี่รถจักรยานยนต์ จะไปทำงาน และไปพบจระเข้ตัวใหญ่นอนอาบแดดอยู่บนถนน ลูกสาวจึงกลับมาบอกกับตนเอง จากนั้นจึงแจ้งตำรวจ และผู้นำชุมชนให้เข้ามาช่วยตรวจสอบ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านมาช่วยกันตามดู พบว่า ได้ลงไปอยู่ในน้ำแล้ว 

ด้าน นายกฤษฏ์ ชัยชนะ อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม กล่าวว่า จากที่ชาวบ้านแจ้งว่าเจอจระเข้ตัวใหญ่จึงรีบมาช่วยเหลือ ซึ่งเบื้องต้นได้มีผู้ส่วนเกี่ยวข้องมาดูแต่ยังไม่สามารถจับได้ ซึ่งตนเห็นว่าเป็นจระเข้ตัวใหญ่มาก และคลองนี้ทะลุแม่น้ำท่าจีน และมีคลองแยกอีกหลายคลอง ถ้าจระเข้หลุดไปได้จะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน ซึ่งพยายามจะจับเป็นให้ได้แต่กำลังเจ้าหน้าที่ และเครื่องมือมีไม่พอ เมื่อเวลาผ่านไปสักพักใหญ่จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงให้ตายก่อน ซึ่งหลังจากจับจระเข้ได้และนำขึ้นฝั่งชาวบ้านที่มามุงดูต่างตบมือด้วยความดีใจ ส่วนจระเข้ได้นำไปที่ อบต.เพื่อรอเจ้าที่ส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินการ และจะติดตามว่าหลุดมาจากฟาร์มไหน

ทั้งนี้ จากการสอบถามฟาร์มจระเข้ใกล้เคียงได้มีการส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและได้แจ้งว่าไม่ใช่จระเข้ของที่ฟาร์มดังกล่าวเพราะเป็นคนละสายพันธุ์ แต่ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ช็อตไฟฟ้ามาช่วยจับแต่ไม่สำเร็จ ส่วนการพบจระเข้ดังกล่าวคาดว่าช่วงเมื่อคืนฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก น่าจะมีน้ำบ่อเลี้ยงที่ไหนล้นบ่อทำให้จระเข้ตัวใหญ่หลุดออกมา หรือมีการเปิดท่อระบายน้ำและมีจระเข้หลุดออกมาจากท่อระบายน้ำ โดยต้องตรวจสอบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลุดมาจากที่ใด และที่ชาวบ้านห่วงคือ จะมีจระเข้หลุดออกมาตัวเดียว หรือมากกว่านี้หรือไม่ โดยวอนให้หน่วยงานได้เร่งติดตามสถานการณ์เพื่อให้ชาวบ้านอุ่นใจกับเหตุการณ์นี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...