xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลดอีก! สามพ่อลูกชัยภูมิลงซ่อมบ่อบาดาลกลางทุ่ง ขาดอากาศหายใจกอดคอดับคาก้นบ่อ 3 ศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - สุดสลดอีก! 3 พ่อลูกชาว อ.เกษตรสมบูรณ์ ชัยภูมิ ลงซ่อมบ่อบาดาลกลางทุ่งนาขาดอากาศหายใจกอดคอกันตายคาบ่อ 3 ศพ ก่อนแม่ไปพบ เจ้าหน้าที่ระดมช่วยนำศพขึ้นมาจากก้นบ่อนานกว่า 6 ชม. หลังเพิ่งเกิดเหตุหนุ่มใหญ่ 55 ปีชาวหนองบัวแดงลงซ่อมบ่อบาดาลดับไม่ทันข้ามวัน

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (21 ก.ย.) พ.ต.ท.ศราวุฒิ ดาวแจ้ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ถุนนอก นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากทางชาวบ้านว่ามีคนเสียชีวิตจำนวนมากรวม 3 ศพ ติดอยู่ภายในบ่อบาดาล กลางทุ่งนาบ้านนาทิก หมู่ที่ 3 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และกู้ภัยฮุก 31 (เทพสถิต) พร้อมชุดค้นหาในที่อับอากาศเร่งเข้าช่วยตรวจสอบช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่หลายหน่วยระดมกำลังกันช่วยเหลือนำศพ 3 รายขึ้นมาจากบ่อบาดาลดังกล่าว ด้วยความยากลำบากเพราะเสี่ยงต่อการขาดอากาศหายใจ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยกันลำเรียงร่างทั้ง 3 ศพนำขึ้นมาได้ในเวลา 22.31 น. ในวันเดียวกันนี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย 1. นายบุญเติม บัวทอง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ที่ 9 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย คือ 2. นายเจริญชาติ บัวทอง อายุ 29 ปี ลูกชายคนโต และ 3. นายปรีชา บัวทอง อายุ 26 ปี ลูกชายคนเล็ก ที่ต้องมาเสียชีวิตหมู่สามพ่อลูกอย่างน่าสลดในครั้งนี้

นางทองอิน บัวทอง อายุ 56 ปี ผู้เป็นภรรยาผู้ตายและมารดาของผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อและลูกๆ ได้ออกมาทุ่งนาเพื่อซ่อมบ่อบาดาล จนต่อมาเมื่อช่วงบ่ายตนไปตลาดเพื่อเตรียมหาอาหารมาให้ กระทั่งกลับมายังไม่เห็นทั้งพ่อลูกชายทั้ง 3 คน จึงออกตามมาหาที่ทุ่งนาใกล้บ่อบาดาลดังกล่าว ถามชาวบ้านว่าเห็นบุคคลทั้ง 3 ไหมแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเดินมาดูที่บ่อบาดาลและยกเชือกขึ้นดูพบ 3 พ่อลูกกอดกันจมน้ำอยู่ในบ่อบาดาลเสียชีวิตทั้งหมดแล้ว จึงเรียกให้คนมาช่วย


ขณะที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมตรวจวัดปากบ่อมีความกว้าง 1 เมตร มีความลึกกว่า 13 เมตร ซึ่งทั้งความลึกของบ่อและมีศพอยู่ก้นบ่อจำนวนมากรวม 3 ศพ ทำให้เกิดปรากฏการณ์แก๊สไข่เน่า การลงไปในจุดก้นบ่อเพื่อนำศพทั้ง 3 ขึ้นมาไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะไม่มีอากาศหายใจที่เพียงพอ และเสี่ยงขาดอากาศหายใจหมดสติตามมาได้ จึงทำให้การนำศพ 3 พ่อลูกขึ้นมาด้วยความยากลำบาก และเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความรอบคอบเป็นอย่างมาก ต้องใช้ชุด SCBA (เครื่องช่วยหายใจในที่อับอากาศ) จึงสามารถลงไปช่วยนำศพขึ้นมาได้ ด้านญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจการเสียชีวิตและขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

อนึ่ง จ.ชัยภูมิเพิ่งเกิดเหตุ นายวัชรินทร์ สนั่นเมือง อายุ 54 ปี ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอยู่ภายในบ่อบาดาลกลางทุ่งนาบ้านลาดใต้ หมู่ที่ 1 ต.หนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 20
ก.ย. 63 ที่ผ่านมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...