xs
xsm
sm
md
lg

หัวหินทุ่มกว่า 50 ล้านบาท ติดตั้งกล้องวงจรปิด 116 จุด สร้างความปลอดภัยในพื้นที่ท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - เทศบาลเมืองหัวหิน ติดตั้งกล้องวงจรปิด 116 จุด 463 กล้อง เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในพื้นที่ท่องเที่ยว มูลค่ารวมกว่า 52 ล้านบาท สุดไฮเทคมีระบบค้นหาเลขทะเบียนรถ และระบบค้นหาใบหน้าของผู้ต้องสงสัยในการกระทำความผิด

วันนี้ (15 ก.ย.) ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย นายมนตรี ชูภู่ น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรัวฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ผู้แทนฝ่ายปกครองอำเภอหัวหิน สถานีตำรวจภูธรหัวหิน และผู้นำชุมชน ร่วมกันติดตามการตรวจรับโครงการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดภายในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และการทดสอบระบบอย่างเป็นทางการ

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า อำเภอหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ดังนั้น เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว เทศบาลเมืองหัวหินได้จัดสรรงบประมาณกว่า 52 ล้านบาท ติดตั้งตั้งระบบกล้องวงจรปิด 116 จุด 463 กล้อง ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่

ขณะนี้ทำการติดตั้งครบทุกจุด และพร้อมใช้งาน 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อรวมกับกล้องวงจรปิดของเดิมที่ใช้งานอยู่ 60 กล้อง จะทำให้มีกล้องวงจรปิดทั่วเมืองหัวหิน 523 กล้อง สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยทั้งในด้านการจราจร ช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย และป้องกันปราบปรามการก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งสามารถช่วยเหลือประชาชนในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันที

สำหรับระบบกล้องวงจรปิดนี้ มีความละเอียดภาพสูง ทำให้มองเห็นรายละเอียดของภาพได้ดี และระบุรูปพรรณสัณฐานของบุคคลได้ เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการสืบสวนติดตามผู้กระทำความผิดและเป็นพยานหลักฐานสำคัญในการดำเนินการตามกฎหมาย มีหลอดอินฟราเรดเพื่อมองภาพในที่ไม่มีแสงสว่างได้ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพื้นที่ที่เป็นมุมอับ ลับตาคน จุดเด่นที่สำคัญ และเป็นความไฮเทคที่เทศบาลเมืองหัวหินนำมาใช้เป็นแห่งแรกของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คือ ในจุดที่สำคัญจะมีการติดตั้งกล้อง CCTV แบบพิเศษมีระบบค้นหาเลขทะเบียนรถ และระบบค้นหาใบหน้า

ซึ่งในอนาคตจะมีการใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาร่วมพัฒนาประสิทธิภาพในการค้นหาใบหน้าของผู้ต้องสงสัยในการกระทำผิดต่างๆ ด้วย โดยกล้องวงจรปิดจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวเมืองหัวหิน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งเช่นกัน

ซึ่งหลังจากนี้ทางบริษัทฯ ที่มาติดตั้งจะจัดอบรมผู้ที่จะรับผิดชอบคอยดูแลกล้องซึ่งมีห้องอยู่ที่ชั้น 3 ของเทศบาลเมืองหัวหิน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จะเข้ามาร่วมอบรมด้วย โดยห้องที่เป็นศูนย์ควบคุมจะมีจอมอนิเตอร์กล้องทุกตัวซึ่งเมื่อทุกอย่างมีความพร้อมแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองหัวหินอยู่ที่ศูนย์ควบคุม 24 ชม.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...