xs
xsm
sm
md
lg

มาดูโฉมใหม่...ศาลาทางหลวงศรีสะเกษเวอร์ชันปรับปรุง ยันบังแดดบังฝนได้จริง ไม่ใช้งบฯ เพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศรีสะเกษ - มาดูโฉมใหม่... ศาลาทางหลวงเวอร์ชันปรับปรุงเพิ่มเติม ริมทางหลวงสายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ ทันสมัยสวยงาม ยันสามารถใช้ประโยชน์บังแดดบังฝนได้จริง ชาวบ้านพอใจ ไม่ใช้งบฯ เพิ่ม

วันนี้ (11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีข่าวดรามาศาลาพักผู้โดยสารหรือศาลาทางหลวง บริเวณถนนทางหลวงสายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ ช่วงระหว่างศรีสะเกษ-อ.วังหิน ที่ได้ก่อสร้างขยายถนนจาก 2 เลน เป็นถนน 4 เลน พร้อมสร้างศาลาริมทางหลวงหลังใหม่ตลอดเส้นทาง จำนวน 15 หลัง ใช้งบประมาณก่อสร้าง 518 ล้านบาท ซึ่งศาลาทางหลวงดังกล่าวออกแบบสไตล์โมเดิร์นสวยงาม แต่ชาวบ้านในพื้นที่และโลกโซเชียลมีเดียต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่า “สวยงามแต่ไร้ประโยชน์” เนื่องจากไม่สามารถบังแดดบังฝนได้จริง กระทั่งกรมทางหลวงได้สั่งให้มีการแก้ไขปรับปรุงรูปแบบเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแต่ละพื้นที่ เน้นการใช้งานได้จริง และเกิดประโยชน์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว


ล่าสุดที่แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิชาญ พันธ์นุเรณู ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางผู้รับจ้างได้เข้าไปดำเนินการก่อสร้างแก้ไขเพิ่มเติมศาลาทางหลวงดังกล่าวแล้ว โดยมีการปรับปรุงใส่ผนังเหล็กลายไม้บริเวณด้านหลังศาลา ซึ่งมีลวดลายสวยงาม และบริเวณด้านข้างเสริมเหล็กพร้อมกับนำแผ่นพลาสติกใสมาติดตั้งทั้งสองข้างเพื่อให้มองเห็นทะลุไม่เป็นมุมอับ ส่วนบริเวณหลังคาด้านหน้าได้ทำกันสาดยื่นออกมาเล็กน้อย เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ในการบังแดดบังฝนแก่ประชาชนที่มานั่งรอรถโดยสารหรือผู้ขับขี่รถใช้หลบแดดหลบฝนได้จริง

การก่อสร้างแก้ไขเพิ่มเติมในครั้งนี้ไม่ได้ใช้งบประมาณเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งทางผู้รับจ้างได้เป็นผู้รับผิดชอบในการก่อสร้างเพิ่มเติมทั้งหมด ทั้งนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มประสิทธิภาพต่อไป









นายวิชาญ พันธ์นุเรณู ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1





Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...