xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแกร็บฟู้ดโดนอีกแล้ว โพสต์คลิปครวญโดนลูกค้าทิ้งออเดอร์ตอนตี 1 กว่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - โดนกันทุกวัน! หนุ่มแกร็บฟู้ดเชียงใหม่โพสต์คลิปอีกแล้ว ระบายโดนลูกค้าสั่งออเดอร์ตอนตีหนึ่งกว่า รีบบึ่งไปส่งถึงที่กลับไม่ยอมออกมารับของและติดต่อไม่ได้ วอนเลิกพฤติกรรม เห็นใจคนทำมาหากินบ้าง ประกาศลั่น "ให้มันจบที่ผม"


หลังจากที่เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 63 หนุ่มแกร็บฟู้ดรายหนึ่งที่เชียงใหม่เพิ่งโพสต์คลิประบายความรู้สึกอัดอั้นและวอนขอความเห็นใจกรณีที่ลูกค้าสั่งซื้ออาหารแล้ว แต่เมื่อนำไปส่งให้ถึงที่นัดหมายกลับไม่ยอมออกมารับอาหารและไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้เสียโอกาส เสียเวลา และขาดรายได้ที่ควรจะได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียความรู้สึก พร้อมวิงวอนลูกค้าอย่าทำเช่นนี้ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก

ล่าสุดในกลุ่มคนขับแกร็บฟู้ดที่เชียงใหม่มีการแชร์คลิปและเรื่องราวของหนุ่มคนขับแกร็บฟู้ดอีกรายหนึ่ง ที่อัดคลิประบายความอัดอั้นจากการถูกลูกค้ากระทำลักษณะเดียวกัน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันนี้ (8 ก.ย. 63) ที่หนุ่มคนขับแกร็บฟู้ดนำอาหารจากร้านใกล้แยกสนามบินเชียงใหม่ไปส่งให้ลูกค้าที่อาคารห้องชุดตึก 5 โครงการบ้านเอื้ออาทรไนท์ซาฟารี แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าลูกค้าไม่ยอมออกมารับและติดต่อไม่ได้ จนสุดท้ายคนขับแกร็บต้องยอมยกเลิกออเดอร์ไปเอง


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าคนขับแกร็บฟู้ดรายนี้คือ นายปรีชาพล ชูชัยมงคล อายุ 34 ปี ชาวเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ระหว่างที่ตนออกวิ่งรับงานช่วงดึก เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.เล็กน้อย ได้รับออเดอร์สั่งอาหารจากร้านแถวสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ ไปส่งให้ลูกค้าที่อาคารชุดโครงการบ้านเอื้ออาทรไนท์ซาฟารี ซึ่งหลังรับอาหารแล้วนำไปส่งถึงจุดหมายประมาณ 01.20 น. พร้อมแจ้งให้ลูกค้าทราบ แต่ไม่ออกมารับอาหารและไม่สามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง ซึ่งรออยู่นาน จนต้องยอมตัดสินใจเป็นฝ่ายยกเลิกออเดอร์เอง

เหตุผลที่ตัดสินใจอัดคลิปและส่งต่อในกลุ่มคนขับแกร็บฟู้ด รวมทั้งกลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพนั้น เนื่องจากต้องการระบายความรู้สึกอัดอั้น เพราะในช่วง 2 เดือนมานี้เจอเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดยเฉพาะครั้งนี้ในช่วงกลางดึก ซึ่งเท่าที่ทราบเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นๆ ในเชียงใหม่ต่างโดนเช่นนี้กันทุกวัน ทำให้เสียเวลาและเสียโอกาสทำมาหากิน โดยอยากวิงวอนขอความเห็นใจจากลูกค้าว่าอย่าทำเช่นนี้เลยเพราะคนทำงานนี้ต่างต้องเหน็ดเหนื่อยกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทจากการทำอาชีพที่สุจริต ซึ่งอยากให้เป็นอุทาหรณ์และเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพด้วย หากเป็นไปได้หวังให้ทุกอย่างจบที่ตัวเองและเกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นเป็นครั้งสุดท้ายเสียที


นอกจากนี้ นายปรีชาพลบอกว่า ทำอาชีพขับแกร็บฟู้ดมานานเกือบ 1 ปีแล้ว โดยเป็นอาชีพหลักหารายได้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว ซึ่งตั้งแต่ที่ทำงานมาไม่เคยปฏิเสธงานลูกค้าเลย และรับหมดไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ทั้งที่ผลตอบแทนอาจจะไม่มากนักเพราะถือว่าเป็นการทำงานบริการ และเป็นความรับผิดชอบในฐานะคนทำงาน ดังนั้นจึงคาดหวังว่าลูกค้าจะเข้าใจและเห็นอกเห็นใจคนทำงานนี้ด้วย โดยมีความรับผิดชอบเช่นเดียวกันเมื่อสั่งออเดอร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th