xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวแน่น "ป่าบงเปียง" แห่ชมนาขั้นบันไดช่วงหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - "ป่าบงเปียง" แน่นช่วงหยุดยาวชดเชยสงกรานต์ นักท่องเที่ยวทะลักชมความงามนาข้าวขั้นบันได สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอแม่แจ่ม


วันนี้ (5 ก.ย.) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งพื้นที่ทำนาขั้นบันไดสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ประจำปี 2563 โดย "ลุงหนวด ดอยอินทนนท์" ไกด์ท้องถิ่น และขับรถสี่ล้อเหลือง สายน้ำตกแม่กลาง-ดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ได้นำนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวที่บ้านป่าบงเปียง ซึ่งเป็นที่ตั้งของนาขั้นบันไดที่สวยงามสุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้วยวิวท้องทุ่งนาบนเนินเขาสูง บวกกับวิวเทือกเขาสลับซับซ้อน เกิดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามน่าชมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ ในช่วงฤดูฝน และปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่เหมาะสมมากกับการมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ และความสวยงามของท้องทุ่งนา ที่ช่วงนี้ต้นข้าวกำลังเริ่มตั้งท้อง สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากที่ได้มาสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติของท้องทุ่งนาและป่าเขาที่รายล้อม


สำหรับเส้นทางการเดินทางเข้าสู่นาขั้นบันไดบ้านป่าบงเบียง โดยเริ่มต้นจากบริเวณลานจอดรถน้ำตกแม่กลาง ขึ้นสู่เส้นทางเดียวกันกับทางขึ้นดอยอินทนนท์ ไปจนถึงด่านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แล้วเลี้ยวซ้ายทางแยกไปอำเภอแม่แจ่ม ประมาณ 12 กิโลเมตร จะพบป้ายน้ำตกแม่ปาน เลี้ยวขวาลงไปตามป้ายจะผ่านน้ำตกห้วยทรายเหลือง น้ำตกแม่ปาน น้ำตกผาสำราญ ไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเข้าสู่หมู่บ้านป่าบงเบียง

ส่วนอีกเส้นทางขึ้นจากฝั่งตัวเมืองแม่แจ่ม เส้นทางจะดีกว่า มาถึงที่ว่าการอำเภอแม่แจ่มให้เลี้ยวขวา จะพบ 7-11 อยู่ฝั่งขวามือ ให้ตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมือไปยังวัดพุทธเอิ้น และนาขั้นบันไดบ้านกองกาน ให้ตรงไปจะพบบ้านต่อเรือ มุ่งตรงไป ประมาณ 10 กิโลเมตร จะมาถึงบ้านทุ่งยาวขับตรงไป สังเกตเห็นหลักกิโลที่ 16 แม่นาจร ให้เลี้ยวขวาจะเจอวัดทุ่งยาวให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอหมู่บ้านแม่มิงค์ สังเกตป้ายเล็กๆ จะบอกว่าไป ร.ร.อินทนนท์วิทยา จากนั้นเลี้ยวขวาจะพบหน่วยจัดการต้นน้ำแม่อวม และก็จะมาถึงบ้านป่าตึงให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนทางลาดยางจะสิ้นสุดตรงนี้ ขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตรจะพบทางแยก ทางซ้ายไปบ้านตีนผา ส่วนทางขวาไปบ้านป่าบงเปียง


สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยวชมท้องนาขั้นบันไดบ้านบงเปียง นั้น "ลุงหนวด" แนะนำว่า เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ควรใช้บริการรถสี่ล้อเหลือง ซึ่งมีความชำนาญเส้นทาง เนื่องจากตลอดเส้นทางคดเคี้ยว ทั้งขึ้นเขาและลาดชัน ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกทำให้ถนนลื่น โดยสามารถสอบถามหรือติดต่อได้ที่ "ลุงหนวด" หมายเลข 08-9554-7862 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...