xs
xsm
sm
md
lg

สั่งเด้งแล้วทั้ง ผกก.-รองฯ โรงพักเขลางค์นคร เซ่นพิษบ่อนหรูกลางเมืองลำปาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ผู้การตำรวจลำปาง สั่งเด้งแล้ว ทั้ง ผกก. รอง ผกก.สืบสวน โรงพักเขลางค์นคร หลังฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อนหรูในโกดังกลางเมือง


วันนี้ (3 ก.ย.) พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดลำปางที่ 773/2563 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ซึ่งมีเนื้อหาระบุว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 พนักงานฝ่ายปกครอง จังหวัดลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ได้เข้าจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน ได้ผู้ต้องหา จำนวน 19 คน พร้อมของกลาง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในโกดังแห่งหนึ่งในชุมชนศรีสง่า ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานทางคดีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ และยุติธรรมในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และการปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรจังหวัดลำปางในภาพรวม จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552

จึงให้ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ สิงห์ทองลา ผู้กำกับการ สภ.เขลางค์นคร และ พ.ต.ท.วีระชาติ บ่อคำ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เขลางค์นคร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2563 นี้เป็นต้นไป จนกว่าคำสั่งจะมีการเปลี่ยนแปลง


นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ยังมีคำสั่ง ที่ 774/2563 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน โดยมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.วีระยุทธ ชัยชนะมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เขลางค์นคร อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม และ พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง รักษาราชการแทนรองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เขลางค์นคร มีผลตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2563 นี้เป็นต้นไป จนกว่าคำสั่งจะมีการเปลี่ยนแปลง


สำหรับการบุกเข้าทลายบ่อนในโกดังซอย ชุมชนศรีสง่า ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเป็นย่านชุมชนหนาแน่น ใกล้ตัวเมืองลำปาง มีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของจังหวัดลำปาง ได้รับการร้องเรียนจากหญิงรายหนึ่งว่า สามีและลูกติดพนัน เอาเงินไปเล่นที่บ่อนแห่งนี้ และเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก จนทนไม่ไหวเพราะใกล้จะสินเนื้อประดาตัวอยู่แล้ว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส.ลำปาง จึงได้ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าคนดูต้นทางเห็นเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งให้คนในบ่อนทราบ ทำให้นักพนันต่างรีบหนีออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจับกุม และสกัดได้ 19 ราย โดยมีนักพนันหนีไปได้จำนวนหนึ่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ให้เข้ามาตรวจเมื่อตรวจสอบภายในโกดังร่วมกัน พบเป็นสถานที่ปิด มีการติดเครื่องปรับอากาศภายในหลายเครื่อง และมีการตกแต่งอย่างดี พร้อมอุปกรณ์โต๊ะพนันใหม่ทั้งบาคาร่า วงไพ่ และวงพนันรูเล็ต รวมทั้งชิปพนัน

ขณะที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวหลังเข้าตรวจสอบการจับกุมว่า นับเป็นบ่อนพนันใหญ่ มีการทำห้องระดับวีไอพีเอาไว้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...