xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ชายสวมหน้ากากอนามัยชิงทองในห้างโลตัสนครชัยศรี สารภาพตกงาน-ติดพนันออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นครปฐม - ตำรวจตามรวบตัวหนุ่มชุดดำสวมหน้ากากอนามัยเข้าชิงทองคำหนัก 3 บาท จากห้างโลตัส สาขานครชัยศรี หลังหลบหนีได้ 2 วัน สารภาพติดการพนันออนไลน์ แถมตกงานช่วงโควิด-19 จึงได้ตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

จากกรณีที่มีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทองมังกรเยาวราช ภายในห้างโลตัส สาขานครชัยศรี ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวาประมาณ17.05 น. ของวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้สั่งการเร่งรัด คลี่คลายคดีดังกล่าวเนื่องจากเป็นการก่อเหตุในช่วงที่มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการภายในห้างดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 
 
ล่าสุด วันนี้ (31 ส.ค.) ทีมคลี่คลายประกอบด้วย ชุดสืบสวน ภ.7 ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุด ปจร.สภ.นครชัยศรี ได้ทำการประชุมเพื่อออกหาเบาะแสคนร้ายและไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จนสามารถเข้าจับกุมตัวนายมานิตย์ แก้วดวง อายุ 29 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 6 ม.2 ต.โนนสัง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก หมู่ 1 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม พร้อมของกลาง ชุดที่ใช้สวมใส่วันก่อเหตุ หมวกกันน็อกสีดำ รถจยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กญ 2394 ระยอง สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึงจำนวน 1 เส้น 
 
นายมานิตย์ แก้วดวง ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยวันเกิดเหตุได้ขับรถจยย.จอดไว้หน้าห้างและเดินเข้ามาที่ร้านทองภายในห้างโลตัส พร้องแจ้งคนขายขอดูสร้อยทองน้ำหนัก 3 บาท ระหว่างนั้นบอกคนขายขอดูอีกเส้น อาศัยจังหวะคนไม่มีคว้าสร้อยทองรีบวิ่งหนีไปขี่รถ จยย. และได้ขับรถจักรยานยนต์ไปแอบสักพัก

จากนั้นช่วงเย็นได้ไปที่ห้างบิ๊กซี นครปฐม นำสร้อยทองที่ได้มาขายได้ราคา 78,000 บาท และได้ขอซื้อสร้อยทอง 1 บาท 1 เส้นเก็บไว้ที่ตัว ต่อมา ในวันที่ 30 ส.ค.ได้นำสร้อยคอทองคำ 1 บาทไปขายอีกครั้งที่ร้านทองในพื้นที่ อ.สามพราน และซื้อสร้อยทอง 1 สลึงมาเก็บไว้ที่ตัว จนมาถูกจับตัวได้ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากตนตกงานในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเล่นการพนันออนไลน์ จนมีหนี้สินเต็มตัวจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวเพื่อนำเงินมาเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก่อนถูกรวบตัวในที่สุด 

เบื้องต้น ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหา "วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด" นำส่งตัวพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...