xs
xsm
sm
md
lg

แทบช็อก! ผญบ.ไปหว่านปุ๋ยนาข้าวเจอชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์เกลื่อนทุ่ง คาดถูกสัตว์แทะกินศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผู้ใหญ่บ้านบุรีรัมย์ออกไปหว่านปุ๋ยใส่นาข้าวแทบช็อก เจอชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์กระจายเต็มทุ่งนาทั้งกะโหลกศีรษะ แขน ขา กราม ฟันกว่า 10 จุด คาดเสียชีวิตไม่มีใครเห็นถูกสัตว์แทะกินศพจนเหลือแต่กระดูก แจ้งตำรวจตรวจสอบ

วันนี้ (25 ส.ค.) ร.ต.อ.ฐกร เสรีวรยศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากนายสมพงษ์ ขาวงาม ผู้ใหญ่บ้าน บ.ศรีถาวร ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ทั้งกะโหลกศีรษะ แขน ขา กราม และฟันกระจายอยู่ในทุ่งนาของตัวเองมากกว่า 10 จุด ทั้งยังพบที่บริเวณพื้นดินในทุ่งนาเป็นรอยลักษณะคล้ายรูปคน และยังมีปลอกคอสุนัขตกอยู่ด้วย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น


จากนั้นจึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย พร้อมหน่วยกู้ภัยฯ ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย พร้อม พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สภ.ประโคนชัย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตรตามที่ได้รับแจ้ง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ทั้งกะโหลกศีรษะ แขน ขา ชิ้นส่วนกรามและฟัน กระจายเต็มทุ่งนามากกว่า 10 จุด ทั้งยังพบชิ้นส่วนกางเกงขาสั้นอยู่ในทุ่งนาด้วย จึงเก็บไว้ตรวจสอบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นชิ้นกระดูกมนุษย์ที่พบน่าจะเป็นของ นายสิน ดีโพธิ์รัมย์ อายุ 49 ปีชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทางญาติได้แจ้งหายไว้ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ปีที่ผ่านมา เพราะทางญาติที่เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ยืนยันว่ากางเกงที่พบเป็นกางเกงของนายสินที่หายตัวไปจริง

สำหรับชิ้นส่วนกระดูกที่พบกระจัดกระจายตามทุ่งนา คาดว่าหลังจากเสียชีวิตแล้วไม่มีใครเห็น จึงถูกสัตว์ซึ่งน่าจะเป็นสุนัขไปแทะศพกินจนเหลือแต่กระดูกแล้วคาบเดินไปมา ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตทางตำรวจจะได้ส่งชิ้นส่วนกระดูกไปตรวจชันสูตรอีกครั้ง


ด้าน นายจิตต์ ศรีประสิทธิ์ อายุ 43 ปี หลานชายคนตาย บอกว่า ปัจจุบันนายสิน ผู้ตายอาศัยอยู่กับนางเรียน ดีโพธิ์รัมย์ อายุ 87 ปี ผู้เป็นแม่ เพราะลูกคนอื่นๆ แยกย้ายไปแต่งงานมีครอบครัว ซึ่งตอนที่นายสิน หายไปผู้เป็นแม่ไม่ได้อยู่บ้านเพราะไปปฏิบัติธรรมอยู่วัดป่าชุมทอง ต.พระครู อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งตอนที่หายตัวไปได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ประโคนชัย หลังจากนั้นช่วยกันออกตามหาตลอดแต่ไม่เจอ จนถึงขณะนี้ผ่านมานานกว่า 1 เดือนแล้ว กระทั่งผู้ใหญ่บ้านออกไปหว่านปุ๋ยที่นาจึงพบชิ้นส่วนกระดูกดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวและญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เพราะผู้ตายเป็นคนชอบดื่มเหล้าจนเริ่มมีอาการอาเจียนเป็นเลือด จึงคาดว่าตอนที่หายออกจากบ้านอาจจะเดินไปตามทุ่งนาแล้วเกิดอาการช็อกเสียชีวิตแต่ไม่มีใครเห็น แต่เพื่อความชัดเจนเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอน
กำลังโหลดความคิดเห็น