xs
xsm
sm
md
lg

ผ้าเหลืองปลิว! จับสึกพระหนุ่มห้างฉัตร อ้างไม่กินเส้นกันขว้างระเบิดซ้อมใส่เพื่อนบ้านเฉย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ตำรวจต้องประสาน EOD ตรวจสอบเก็บกู้กันวุ่น..พระหนุมห้างฉัตรเล่นแรง บอกไม่กินเส้นกับเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามบ้านโยมแม่ ขว้างระเบิดลูกซ้อมใส่จนตกใจกันทั้งบาง สุดท้ายโดนจับสึกทันที


วันนี้ (16 ส.ค.) พ.ต.ท.พฤตินัย ไชยวรรณ สารวัตรปราบปราม สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อม ด.ต.ภาคิณ ปิยะราช เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านใหม่สายลมจอย ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร หลังจากรับแจ้งจากนายรุ่งโรจน์ ชัยนันตา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 322 หมู่7 บ้านใหม่สายลมจอย ว่าพระสงฆ์รูปหนึ่งได้ขว้างระเบิดเข้าไปในบ้านแต่ระเบิดไม่ทำงาน ตนเองเกิดความกลัวจึงได้หยิบลูกระเบิดไปวางไว้ที่ริมถนนนอกบ้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุ พบวัตถุคล้ายระเบิดชนิดลูกเกลี้ยงสีฟ้า พร้อมสลัก จึงได้นำยางรถยนต์เก่ามาครอบลูกระเบิดไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย จากนั้นได้เข้าตรวจสอบ พบเป็นระเบิดลูกซ้อมซึ่งไม่มีอันตรายแต่อย่างใด


สอบถามนายรุ่งโรจน์ เจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุพระศักดิ์ อายุ 48 ปี บ้านฝั่งตรงข้ามและมีเรื่องระหอง ระแหงทะเลาะกันมาตลอด วันนี้ได้ยินเสียงพระเอะอะโวยวายอาละวาดอยู่หน้าบ้าน จากนั้นไม่นานนักก็พบว่าพระศักดิ์ได้โยนระเบิดเข้ามาในบ้านของตน โดยระเบิดกลิ้งมาตกต่อหน้าต่อตา ตอนแรกคิดว่าเป็นระเบิดปิงปอง แต่เมื่อเข้าไปดูพบว่าคล้ายระเบิดลูกเกลี้ยง ตนจึงได้วิ่งเข้าไปไล่พระรูปดังกล่าวและจะไปสอบถามว่าทำไมต้องมาทำกันแบบนี้ ปรากฏว่าพระวิ่งหนีออกไปจากบ้านแล้วหลบหายไป

หลังเกิดเหตุตนเองเกิดความหวาดกลัวจึงหยิบลูกระเบิดดังกล่าวนั้นไปวางไว้ที่ถนนนอกบ้านเพราะเกรงว่าจะเกิดระเบิดขึ้น กระทั่งพระศักดิ์กลับมาที่บ้าน พร้อมกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง จึงได้เข้าตรวจค้นที่บริเวณย่ามและเชิญพระไปค้นในบ้านพักซึ่งเป็นบ้านของโยมแม่ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม พระศักดิ์ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ขว้างระเบิดเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยกินเส้นกับบ้านฝั่งตรงข้าม ไม่ค่อยถูกคอกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวพระศักดิ์ไปทำการสึกและส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหามีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ (ระเบิดลูกซ้อม) ในครอบครอง

พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เตือนว่าหากใครเจอเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้อีก อย่าหยิบหรือย้ายลูกระเบิดเอง แม้ว่าจะเป็นลูกระเบิดซ้อมก็ตาม ควรรอเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...