xs
xsm
sm
md
lg

“จา พนม” ไหว้หลวงปู่สรวง กระตุ้นเยาวชนกล้าฝัน-กล้าทำ จะพบความสำเร็จ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Tony Jaa หรือ จา พนม พระเอกนักบู๊ชื่อดัง เดินทางมากราบสรีระสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
ศรีสะเกษ - “จา พนม” พระเอกนักบู๊ฮอลลีวูด พบปะสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง พร้อมโชว์ลีลาหมัดเมาให้นักศึกษาและอาจารย์ได้ชม เผยเคล็ดลับให้ประสบผลสำเร็จ ต้องกล้าฝัน กล้าคิด และกล้าทำในสิ่งที่ดี


วันนี้ (15 ส.ค.) ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นางชไมมาศ ชาติเมธากุล ประธานบริษัท สุขภัณฑ์คริสตินา (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย Tony Jaa หรือจา พนม ดารานักแสดงบทบู๊ชื่อดังของไทย และเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์ฮอลลีวูดระดับโลกเรื่อง Fast and Furious 7 และคณะ เดินทางมากราบนมัสการขอพร สรีระสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา และได้เยี่ยมชมพบปะพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คณะนักศึกษา อาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง

โดยได้รับความเมตตาจากพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พร้อมด้วยพระอาจารย์เทียนชัย ชัยทีโป เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม (บาย ตึ๊ก เจีย) ต.บางใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็น 2 ศิษย์เอกของหลวงปู่สรวง ได้อำนวยความสะดวกนำเยี่ยมชมสถานที่

Tony Jaa หรือจา พนม ได้เล่าถึงอดีตที่ผ่านมาของตนเองก่อนที่จะมาเป็นดารานักแสดงชื่อดัง ว่า มีความเป็นมาอย่างไร และฝึกการต่อสู้อย่างไร จึงทำให้ประสบความสำเร็จเป็นดาราที่มีฝีมือการแสดงบทบู๊ จนทำให้ได้ไปแสดงหนังที่ฮอลลีวูด ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจา พนม ได้โชว์การแสดงมวยหมัดเมา ให้นักศึกษาได้ชมด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานคึกคัก มีนายสมยศ พันธุ์มา เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวง พร้อมด้วย คณะอาจารย์ นักศึกษามาร่วมรับฟัง
จา พนม ดารานักแสดงบทบู๊ชื่อดังของไทย กล่าวว่า ตนเดินทางมาครั้งนี้เพื่อต้องการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่น้องนักศึกษา ให้น้องนักศึกษาได้ทราบถึงโอกาสที่จะก้าวเดินตามฝันของตนเอง ตนเป็นเพียงเด็กบ้านนอกจาก จ.สุรินทร์ ที่ได้เดินตามฝันของตนเอง จนทำให้ได้ไปแสดงหนังหลายเรื่องทำให้มีชื่อเสียง จึงได้มาแชร์ประสบการณ์ให้น้องๆ ได้รับรู้ถึงแนวความคิดและประสบการณ์ที่ได้ไปทำงาน ไม่ว่าจะเป็นประวัติของตนตั้งแต่เริ่มต้น ที่เริ่มมีความฝัน ทุกคนต้องกล้าฝัน กล้าคิด เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ

“ตนเน้นย้ำกับน้องๆ และเยาวชนคนหนุ่มสาวของไทยทุกคนว่า ทุกคนต้องมีความฝัน กล้าที่จะดึงเอาความสามารถที่มีอยู่ข้างในตนเองออกมาให้คนได้รู้จัก กล้าคิด กล้าทำในสิ่งที่ดีๆ ตนคิดว่ากล้าทำในสิ่งที่ดีๆ แล้วจะส่งผลดีเอง ขณะนี้ตนมีผลงานที่กำลังจะออกฉายอยู่ 3 เรื่องเช่น เรื่อง Monster Hunter ที่แสดงร่วมกับ Milla Jovovich เรื่อง Detective Chinatown 3 และ Jiu Jitsu ที่แสดงร่วมกับนิโคลัส เคจ และอัลเลน เม้าส์ซี ซึ่งมีกำหนดออกฉายปีหน้า” จา พนม กล่าว
สำหรับประวัติย่อของ จา พนม ชื่อจริงคือทัชชกร ยีรัมย์ (ชื่อเดิม พนม ยีรัมย์, วรวิทย์ ยีรัมย์) หรือที่รู้จักในวงการชื่อ จา พนม เป็นอดีตนักกีฬา ซึ่งเริ่มเข้าสู่วงการแสดง พ.ศ.2535 โดยเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภาพยนตร์สังกัดค่ายสหมงคลฟิล์มเมื่อ พ.ศ.2546 ภาพยนตร์เรื่องสำคัญเรื่องแรกที่เขาแสดงนำคือ องค์บาก นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาที่ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์แอ็กชันระดับโลก

ต่อมา มีภาพยนตร์ต้มยำกุ้ง ก็ประสบความสำเร็จในระดับโลกสูงเช่นกัน และช่วงเวลาต่อมาได้ยกเลิกสัญญาเนื่องจากปัญหาความขัดแย้งทางธุรกิจ จากนั้นเขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ซึ่งเรียกว่าเป็นนักแสดงคนไทยอีกคนหนึ่งที่โกอินเตอร์ เป็นที่ยอมรับของแฟนหนังบู๊ทั่วโลกอย่างมากอยู่ในขณะนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...