xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ชวนแต่งกายย้อนยุคเที่ยวงานหัวหินรำลึก กระตุ้นท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - หัวหินเตรียมจัดงานหัวหินรำลึกครั้งที่ 10 ชวนแต่งย้อนยุค เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เมืองหัวหิน ระหว่างวันที่ 22-31 สิงหาคมนี้

ค่ำวันนี้ (13 ส.ค.) บริเวณลานกิจกรรมศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน นายกรกฎ โอภาส รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ น.ส.ไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน นางจริยา หรรษาวงษ์ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ นายศิราสิทธิ์ เติมพงธานิน อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ และ พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการจัดงาน "หัวหินรำลึก ครั้งที่ 10" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-31 สิงหาคม 2563 บริเวณลานจัดกิจกรรมด้านหลังศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ 
 
โดย นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายวรวิทย์ ทองมาลา ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดหัวหิน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแต่งกายย้อนยุคในสมัยต่างๆ มาร่วมสร้างสีสันเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานหัวหินรำลึก ที่จะเกิดขึ้นเพื่อร่วมกันย้อยรำลึกถึงหัวหินเมื่อครั้งวันวาน นอกจากนั้น ภายในงานยังมีขนมหวานพื้นเมือง และขนมเค้ก คุกกี้มะพร้าวจากโรงแรมพุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประทานกันอีกด้วย ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าวแล้วผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นำทุกคนร่วมนั่งรถรางแห่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ไปตามถนนจนถึงบริเวณสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งถือเป็นสถานีรถไฟเก่าแก่ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย

ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การจัดงานหัวหินรำลึก ปกติงานจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน ของทุกปีแต่ปีนี้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลังจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย อำเภอหัวหิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองหัวหิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และภาคเอกชนร่วมกันจัดงานขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ สิ่งสำคัญเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวได้รับรู้ว่าอำเภอหัวหิน เป็นเมืองปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการสืบสานเอกลักษณ์ ประเพณี วัฒนธรรมวิถีชีวิตท้องถิ่นและของดีอำเภอหัวหิน 
 
สำหรับกิจกรรมของงานหัวหินรำลึก มีทั้งขบวนแห่รถโบราณ ลีลาศย้อนยุคกับวงดนตรีสุนทราภรณ์ การเดินแบบผ้าไทยในยุคสมัยต่างๆ นำโดยดาราชื่อดังอย่างแพนเค้ก เขมนิจ ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจเริ่มสมัครเข้าร่วมเดินแบบผ้าไทยแล้ว รำวงย้อนยุค ตลอดจนการแข่งขันกีฬากอล์ฟตามรอยโปร รำลึกอดีตครบรอบ 96 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเปิดปฐมฤกษ์สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2467 และการแข่งขันกีฬาเปตอง

นอกจากนั้น ยังมีการออกร้านอาหารกินฟรี มีเกียรติ ในวันที่ 28 สิงหาคม 2563 โดยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั้งโรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหารเป็นเจ้าภาพออกร้านอาหาร เครื่องดื่มให้กินฟรีในวันดังกล่าวอีกด้วย ภายในงานยังจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าโอทอป และการแสดงบนเวที รวมทั้งเชิญชวนทุกท่านร่วมกันแต่งกายย้อนยุคไปเที่ยวงานหัวหินรำลึกในครั้งนี้กัน เพื่อร่วมย้อนรำลึกถึงวันวาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...