xs
xsm
sm
md
lg

ชี้ครูฉาวปืนปลอมขู่ชาวบ้านเป็นเรื่องส่วนตัว ผอ.โรงเรียนชงเรื่องต้นสังกัดฟันแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียน รอง ผอ.ฉาว ควงพิณอาก้าขู่ชาวบ้าน วอนสังคมอย่างเหมารวมหัวร้อนทั้งโรงเรียน ชี้เป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ยังมั่นใจในคุณภาพคณะครูท่าน ด้าน ผอ.เผยทำรายงานให้ต้นสังกัดพิจารณาทางวินัยต่อรอง ผอ.ต้นเหตุปัญหาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีรองผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ถูกถ่ายคลิปขณะลากวัตถุคล้ายอาวุธปืนสงครามร้ายแรง ข่มขู่คู่กรณีที่มีปากเสียงกันภายในศูนย์ตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งทางผู้เสียหายแจ้งความเอาผิด และขณะนี้กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว

จากการตรวจสอบพบว่า รองผู้อำนวยการที่ปรากฏในคลิป คือ นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม ตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา ตั้งอยู่ที่ตำบลจระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 ขณะที่เป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้เคยก่อเหตุใช้ฝ่ามือตบศีรษะเด็กชายชั้น ม.5 หน้าเสาธง จนทำให้เด็กนักเรียนประท้วงขับไล่และถูกย้ายมาดำรงตำแหน่งที่โรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยาในที่สุด


ล่าสุด บ่ายวันนี้ (11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังโรงเรียนที่รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่อยู่ พบว่าห้องพักถูกปิดเงียบไม่มีใครอยู่ภายในห้อง จากการสอบถามนายศราวุธ ศรีหาบุญทัน ผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา ทราบว่าวันนี้รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อเตรียมจะดำเนินคดีตามกฎหมายเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

นายศราวุธ ศรีหาบุญทัน ผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและรวบรวมข้อมูลและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาที่ 31 นครราชสีมาซึ่งเป็นต้นสังกัด เพื่อให้พิจารณาดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลการพิจารณาจะเป็นเช่นไรขึ้นอยู่กับดุลพินิจของต้นสังกัด ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพฤติการณ์ส่วนบุคคลเท่านั้น
ด้าน น.ส.ออระยา เหลืองกระโทก กำนันตำบลจระเข้หิน เปิดเผยว่า หลังจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทางโลกโซเชียลฯ มีชาวบ้านในชุมชนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรองผู้อำนวยการคนดังกล่าว และอยากให้ทางต้นสังกัดตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการอย่างเหมาะสมกับความผิด ทุกคนเข้าใจดีว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ทางโรงเรียนและคณะครูคนอื่นๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยชาวบ้านในชุมชนยังมั่นใจกับคุณภาพของสถานศึกษาแห่งนี้อย่างเต็มเปี่ยม เพราะมีผลงานต่างๆ เป็นที่ประจักษ์มากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแข่งขันดนตรีไทยระดับประเทศหลายสมัย

รวมถึงมีนักเรียนของโรงเรียนเป็นตัวแทนนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยคว้าแชมป์ประเภททีมดีเด่น ในการแข่งขัน “ครอสเวิร์ดเกม เยาวชนชิงแชมป์โลก 2019” อีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...