xs
xsm
sm
md
lg

โกลาหล! ไฟไหม้ร้านโซลาร์เซลล์กลางเมืองนครสวรรค์ แบตฯ ระเบิดดังรัวเพื่อนบ้านขวัญกระเจิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงสกัดกันนานกว่าชั่วโมงถึงเอาอยู่..ไฟไหม้ร้านอุปกรณ์โซลาร์เซลล์กลางเมืองปากน้ำโพ แบตเตอรี่ระเบิดดังรัวจนเพื่อนบ้านขวัญกระเจิงกลางดึก


ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ ขวัญเซ่ง ร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 117 ใกล้เคียงกับโรงแรมพาราดิสโซ่ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อ 23.30 น.เศษที่ผ่านมา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบทีมดับเพลิงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครสวรรค์ 4 คันกำลังระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ร้าน 3เอส จำกัด ซึ่งเป็นตึกแถว 3 ชั้น ขนาด 2 คูหา และด้านหลังร้านอยู่ติดกับชุมชนหิมพานต์ ซอย 9 โดยใช้เวลาดับไฟนานเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของร้านตั้งแต่ชั้น 1-3 ถูกใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์ผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าของร้านฯ ที่ได้มาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ไม่มีใครพักอยู่ในร้าน แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความตระหนกตกใจให้เพื่อนบ้านข้างเคียงเป็นอย่างมาก


สอบถามเพื่อนบ้านรายหนึ่งเล่าเหตุการณ์ว่า ขณะกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในห้องพักพร้อมกับครอบครัว ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นมาจากภายในร้านที่เกิดเพลิงไหม้ถึง 4 ครั้ง จึงได้รีบพากันออกมาดู ก็พบว่ามีเพลิงไหม้อย่างรุนแรง จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลมาระงับเหตุก่อนจะพากันกลับเข้าไปในบ้านเตรียมที่จะขนย้ายข้าวของออก เนื่องจากเห็นไฟไหม้แล้วดูน่ากลัวมาก และได้ลุกลามขึ้นไปที่ชั้น 3 อย่างรวดเร็วกลัวจะลามเข้ามาที่บ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านประดับยนต์ แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในร้าน พบว่านอกจากจะมีการเก็บอุปกรณ์ผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ไว้หลายชนิดแล้ว ยังเก็บแบตเตอรี่ไว้ด้วย คาดว่าเสียงที่เพื่อนบ้านได้ยินน่าจะเกิดจากการระเบิดของแบตเตอรี่ จนทำให้เกิดประกายไฟไปติดกับวัตถุไวไฟที่อยู่ใกล้เคียงจนทำให้ไฟไหม้ลุกลาม แต่อย่างไรก็ตาม ต้องมีการประสานให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ให้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...