xs
xsm
sm
md
lg

ถนนเชียงใหม่-เชียงรายยังขาดใช้สัญจรไม่ได้ จนท.ระดมเร่งแก้ไขซ่อมแซม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ถนนเชียงใหม่-เชียงรายถูกฝนหนักน้ำป่าหลากซัดยังขาดใช้สัญจรไม่ได้ ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้องระดมเร่งแก้ไข พบประชาชนติดค้างเกือบ 300 ชีวิต 


ความคืบหน้ากรณีน้ำป่าพัดสะพานข้ามถนนทางหลวงสาย 118 เชียงใหม่-เชียงรายขาดหลายจุดตั้งแต่เมื่อวานนี้ (2 ส.ค. 63) ล่าสุดยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนที่ติดค้างอยู่ระหว่างกลางสะพานประมาณ 300 คน

วันนี้ (3 ส.ค. 63) พลตรี สืบสกุล บัวระวงศ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่น้ำป่าพัดสะพานข้ามถนนทางหลวงสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย ในพื้นที่บ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ขาด ซึ่งพบว่าล่าสุดยังไม่สามารถเปิดเส้นทางให้สัญจรไปมาได้ เนื่องจากยังคงมีน้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง และฝนตกหนักในพื้นที่ จึงยังไม่สามารถซ่อมแซมใดๆ ได้ โดยมีกำลังพลจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กองพลทหารราบที่ 7 ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ช่วยกันลำเลียงข้าวกล่องไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ตรงกลาง ซึ่งในฝั่งบ้านแม่หวานมีคนติดค้างอยู่ประมาณ 70 คน ส่วนฝั่งวัดพระบาทปางแฟนอีกประมาณ 200 คน แต่เนื่องจากสะพานถูกตัดขาดและกระแสน้ำไหลเชี่ยวจึงต้องนำอาหารกล่องใส่ถุงลำเลียงข้ามลำน้ำไปด้วยความยากลำบาก


ด้านนายเอกนรินทร์ จินทะวงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า ในส่วนของการซ่อมแซมเส้นทางนั้น เส้นทางด้านวัดพระบาทปางแฟนได้ทำทางเลี่ยงมาลงที่สามแยกโป่งกุ่ม ประชาชนจึงทยอยขับรถออกไปตั้งแต่ช่วงเช้า คาดว่าสามารถจะออกไปได้ทั้งหมดในวันนี้ ส่วนที่บ้านแม่หวาน ได้ประสานขอสะพานเบลีย์มาจากจังหวัดพิจิตร ซึ่งจะเดินทางมาถึงวันพรุ่งนี้และจะเริ่มดำเนินการติดตั้งทันที คาดว่าเร็วที่สุดจะเสร็จสิ้นในช่วงเย็น โดยน้ำป่าครั้งนี้ถือว่ารุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ทำให้ทางเบี่ยงขาดทั้งหมด 6 จุด สามารถซ่อมแซมไปได้แล้ว 3 จุด เหลือแค่เพียงจุดใหญ่ๆ ซ่อมแซมได้ยาก ทั้งนี้ มีประชาชนบางส่วนที่ต้องการเดินทางกลับบ้านก่อน โดยสมัครใจที่จะจอดรถทิ้งไว้และให้ญาติพี่น้องมารับกลับ ทางอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ได้จัดที่จอดรถไว้ให้ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับกำลังทหาร พาประชาชนเดินลัดเลาะเขา ซึ่งเป็นเส้นทางธรรมชาติออกมาเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...