xs
xsm
sm
md
lg

“พิพัฒน์-บุญลือ” นำทีมเตะฟุตบอลดารา กระตุ้น ศก.เมืองระยอง สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภูมิภาค - รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นำทีมลงพื้นที่ จ.ระยอง.ลงดวลแข้งกับทีมฟุตบอลรวมดารา นำโดย เต๋า สมชาย เข็มกลัด และเกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนคลับชาวระยองฮิลั่นสนาม เผยอยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชื่อมั่นระยองปลอดภัย ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19


วันนี้ (1 ส.ค.) เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร นำคณะกรรมาธิการกีฬา ประกอบด้วย ดร.เอกการ ซื่อทรงธรรม รอง ป.กมธ.กีฬา สภาผู้แทน นายศุภชัย นพขำ กมธ.กีฬาฯ ร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "NEW NORMAL DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICKOFF"

ซึ่งมีผู้เข้าร่วมดวลแข้งประกอบไปด้วย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายเขมพล อุ้ยตระกุล เลขานุการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภา ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย แข่งขันฟุตบอลกับทีมรวมดารา ซึ่งนำโดย เต๋า สมชาย เข็มกลัด และเกรท วรินทร ปัญหกาญจน์


โดยการแข่งขันฟุตบอลมี 2 คู่ คู่แรกเป็นทีมรวมดารา & ทีม VIP คณะรัฐบาล และคู่ที่ 2 เป็นทีมระยอง เอฟซี & ทีมชลบุรี เอฟซี ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่ในช่วงที่ทั้ง 2 ทีมเริ่มทำประตูจะได้รับเสียงเชียร์อยู่ตลอดเวลา ขณะที่การเข้าชมนั้น คณะผู้จัดได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าชมและเชียร์ฟุตบอล ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายจากความกังวลของโรคไวรัส และมีเสียงเชียร์ฟุตบอลดังกระหึ่มตลอดเวลา


นายพิพัฒน์ รัชกิจประกาศ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดระยอง และแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในสถานการณ์ปัญหาโรคไวรัสโคโรนา 2019 ว่าขณะนี้รัฐบาลและประชาชนได้ร่วมกันก้าวผ่านพ้นวิกฤตนี้ได้ แต่ยังต้องใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท ซึ่งในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะสนับสนุนผลักดันโครงการสำคัญเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับคืนมาให้เร็วที่สุด


ด้าน ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า หลังจากที่กิจกรรมเตะฟุตบอลครั้งนี้ผ่านไป เชื่อมั่นว่าจะทำให้พี่น้องประชาชนจังหวัดระยอง และทั่วประเทศไทย เกิดความมั่นใจในการดำเนินชีวิตแบบใหม่นี้มากยิ่งขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวระยองและทั่วประเทศไทยได้ก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปพร้อมๆ กันด้วยสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง 

“เรากำลังเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาช่องทางช่วยเหลือนักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาทุกชนิด และที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นคือ พ.ร.บ.มวย กับการให้คำแนะนำในการวางแผนการบริหารภายในองค์กรที่ยังเชื่อมไปถึงกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ช่วยผลักดันการช่วยเหลือให้เร็วที่สุดต่อไป ซึ่งขณะนี้ กมธ.กีฬา สภาผู้แทนฯ ได้ตั้งคณะอนุกรรมาธิการกีฬาขึ้นมาลงลึกในปัญหานี้แล้ว 2 คณะที่ได้เริ่มทำงานกันไปแล้ว” ดร.บุญลือ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...