xs
xsm
sm
md
lg

เครือข่ายเยาวชนนครสวรรค์เอาด้วย ชุมนุมปลดแอก-ฮึ่มใส่ครูทำโทษ/ขวางเด็กโดนดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - แกนนำเยาวชนปลดแอกนำนักเรียน-นักศึกษาชุมนุมลานสตรีทอาร์ต ฮึ่มใส่ครูคนไหนขวาง/ทำโทษเด็กร่วมชูสามนิ้วไล่รัฐบาลลุงตู่..เจอดีแน่เย็นวันนี้ (29 ก.ค.) กลุ่มแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย พร้อมเครือข่ายเยาวชนปลดแอกในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ และต่างจังหวัด กว่า 200 คน ได้รวมตัวชุมนุมปราศรัยแสดงจุดยืนในการต่อต้านรัฐบาล บริเวณลานสตรีทอาร์ต ด้านโรงบำบัดน้ำเสียเทศบาลนครนครสวรรค์

จากเดิมเครือข่ายฯ ได้นัดชุมนุมกันภายในสวนสาธารณะอุทยานสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์ แต่สุดท้ายได้มีการเปลี่ยนมาชุมนุมกันที่ลานสตรีทอาร์ตแทนเพื่อความปลอดภัย ประกอบกับในจุดที่มีการนัดชุมนุมแต่เดิมนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังกันล้อมรอบบริเวณ


ผู้ที่มาร่วมชุมนุมซึ่งเป็นนักเรียนนักศึกษาระดับมัธยมศึกษา และระดับมหาวิทยาลัยที่แต่งตัวด้วยชุดไปรเวตทั้งหมดจะถูกคัดกรอง สแกนไข้ พร้อมกับแจกหน้ากากอนามัยก่อนจะให้เข้าไปนั่งฟังการปราศรัย ชูป้ายผ้าที่มีการเขียนระบุข้อความต่างๆ ในการต่อว่าเพื่อแสดงการต่อต้านรัฐบาล รวมทั้งร่วมกันเขียนข้อความเพื่อแสดงจุดยืนในการร่วมกันขับไล่รัฐบาลด้วย

โดยแกนนำนักเรียนนักศึกษา 6 คน พร้อมด้วยทีมคณะผู้ติดตาม ซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกจำนวนหนึ่ง ได้ผลัดกันกล่าวปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างดุเดือดในหลายกรณี รวมถึงเรื่องการที่นายวันเฉลิม ศักดิ์สิทธิ์ ถูกอุ้มหายในประเทศเพื่อนบ้านด้วย


นอกจากนี้ยังเน้นย้ำจุดยืน 3 ข้อเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลชุดนี้รีบดำเนินการทันที คือ การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ยุบสภา และหยุดคุกคามประชาชน ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครสวรรค์ กว่า 100 นาย ในการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์บานปลายหรือความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

แกนนำทั้งหมดได้ปราศรัยนานเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนยุติยังได้เน้นย้ำด้วยว่าหากพรุ่งนี้เดินทางกลับไปเรียนแล้วถูกอาจารย์สถาบันการศึกษาไม่ให้เข้าเรียน หรือทำโทษอื่นๆ ให้รีบมารายงานกลุ่มแกนนำผ่านทางเพจกลุ่มทันที จะมีการดำเนินการกดดันสถาบันนั้นต่อไป

จากนั้นกลุ่มผู้ร่วมชุมนุมบางส่วนได้มีการนำป้ายข้อความต่อว่าต่างๆ วิ่งแบบแฮมทาโร่วนเป็นวงกลมไปรอบบริเวณก่อนจะพากันแยกย้ายกลับ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...