xs
xsm
sm
md
lg

รวบเพิ่มยกแก๊ง! ทั้งคนนำ-ปิดท้ายขบวนขนยานรกว้าเหนือร่วมครึ่งตัน ลำเลียงล่องใต้-ประเทศที่สาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - คืบหน้าสกัดจับไอซ์-เคตามีนเกือบครึ่งตันคาชายแดนแม่สาย..จนท.ตามรวบเครือข่ายร่วมขับรถนำ-ปิดท้ายได้ยกชุด พบ “ว้าเหนือ” รวมของ-สั่งขนล่องลงใต้ผ่านไทยไปประเทศที่สาม


บ่ายวันนี้ (20 ก.ค.) พ.อ.วีระพงษ์ พันธจักร รอง ผบ.ศป.บส.ชน. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 5 คน คือ นายอนุพงษ์ พริ้งเพราะ อายุ 31 ปี ชาว ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม คนขับรถลำเลียงยาเสพติด นายชาญวิทย์ จันทร์เพ็ชร อายุ 25 ปี ชาวหนองแขม กรุงเทพฯ คนขับรถนำขบวน นายพายุ มาผาสุก อายุ 23 ปี ชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยสารมากับรถนำขบวน นายทรงเกียรติ แซ่ลิ่ว อายุ 23 ปี ชาว ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย คนขับรถปิดท้ายขบวน และนาย สดายุ จารุทัสสนี อายุ 36 ปี ชาว ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นั่งมากับรถปิดท้ายขบวน

พร้อมของกลาง ยาเสพติดเป็นยาไอซ์ 346 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม รถยนต์ของกลาง 3 คัน คือรถกระบะท้ายบรรทุกตู้ทึบสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ถส 5048 กทม. เป็นรถที่ลำเลียงยาเสพติด, รถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา หมายเลขทะเบียน 7 กศ 3229 กทม. รถนำขบวน และรถยนต์กระบะเชฟโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1 ฒผ 5436 กทม. รถตามท้ายขบวน


การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (19 ก.ค.) หลัง พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 และผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากโดยลักลอบเข้ามาจากชายแดน ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมืองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ ป.ป.ส.ภาค 5 ตั้งจุดตรวจบนถนนสายแม่สาย-เชียงแสน ภายในหมู่บ้านเวียงหอม ต.แม่สาย

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะแบบมีตู้บรรทุกท้ายสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ถส 5048 กรุงเทพฯ ขับผ่านมา โดยมีลักษณะตรงกับข้อมูลที่สืบทราบ จึงได้เข้าสกัดเอาไว้ พบนายอนุพงษ์ ชาว ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ขับรถมาตามลำพัง และพบของกลางยาเสพติดทั้งยาไอซ์-เคตามีน รวม 23 กระสอบ น้ำหนักรวม 460 กก. และขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือได้ในเวลาต่อมา


พ.อ.วีระพงษ์กล่าวว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของกลุ่มว้าเหนือ ซึ่งเป็นการรวบรวมยาเสพติดมาจากหลายแห่ง สังเกตจากการบรรจุและตราสัญลักษณ์ ซึ่งมีถึง 4 แบบ ลักลอบขนเข้าชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เตรียมส่งลงภาคใต้ไปประเทศที่สาม แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวของขบวนการนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด

"สำหรับยาเสพติดทั้ง 2 ชนิดเป็นที่ต้องการของผู้เสพกลุ่มวัยรุ่นมาก และเมื่อไปถึงต่างประเทศจะมีมูลค่ามากกว่าในประเทศไทยถึงกว่า 10 เท่าตัว"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...