xs
xsm
sm
md
lg

สุดเศร้า! เผาแล้วสาวกู้ภัยท้อง 4 เดือนถูกกระบะชนดับ 4 ศพ กู้ภัยสว่างทั่วประเทศร่วมส่งดวงวิญญาณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - เผาแล้วสาวกู้ภัยท้อง 4 เดือนถูกกระบะตีนผีพุ่งชนขณะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เสียชีวิตพร้อมพลเมืองดีรวม 4 ศพ ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าสลด กู้ภัยเครือข่ายสว่างจากทั่วประเทศร่วมส่งดวงวิญญาณ และผู้ว่าฯ สุรินทร์เป็นประธานพิธีฌาปนกิจ

วันนี้ (16 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่เมรุวัดบ้านตะกอยอด ม.6 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีทอดผ้าบังสุกุลในงานพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.พัชราภรณ์ หรือลูกหมวย แสงเพ็ง อายุ 23 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งตั้งครรภ์ประมาณ 4 เดือน และเสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง เมื่อกลางดึกวันที่ 9 ก.ค. 2563 จากการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนถูกรถกระบะพุ่งชนขณะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนถนนเส้นทางบ้านหมี่-หนองม่วง หน้าจุดบริการมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บหลายราย ผู้เสียชีวิตหนึ่งในนั้นคือ น.ส.พัชราภรณ์ แสงเพ็ง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 ม.4 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานรวมอยู่ด้วย ก่อนที่จะนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ และประกอบพิธีฌาปนกิจในวันนี้


โดยได้มีการจัดขบวนเคลื่อนศพออกจากบ้านเกิดมาประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านตะกอยอดแห่งนี้ ท่ามกลางครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงชาวกู้ภัยสว่างจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศเดินทางมาร่วมขบวนและขับรถกู้ภัยเปิดไฟสัญญาณฉุกเฉินและกดแตรส่งเสียงสัญญาณฉุกเฉินต่างๆ เคลื่อนขบวนไปอย่างกึกก้อง เพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายต่อผู้เสียชีวิต

มีผู้แทนคณะกรรมการชมรมในเครือกู้ภัยสว่าง (ส่วนกลาง) และคณะ, ประธานมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และคณะ, ตัวแทนหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จ.บุรีรัมย์ และคณะ รวมทั้งพี่น้องชาวกู้ภัยสว่างจากทั่วประเทศจำนวนมากร่วมส่งดวงวิญญาณกู้ภัยสาวอย่างสมเกียรติท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าสลด โดยมีรถกู้ภัยจอดเรียงรายรอส่งดวงวิญญาณรอบเมรุอีกด้วย ขณะที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ ได้แต่งบทกลอนมากล่าวส่งดวงวิญญาณของกู้ภัยสาวด้วยความอาลัยยิ่งเป็นครั้งสุดท้าย


ทางด้าน นางกมลทิพย์ สมบัติวงศ์ อายุ 45 ปี มารดาของ น.ส.พัชราภรณ์ ยังทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันซึ่งต้องเสียทั้งลูกสาวและหลานในท้อง ถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มพับลงที่บริเวณด้านหน้าเมรุเผาศพของลูกสาว ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมงานอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่อาสาสมัครกู้ภัยจะได้ช่วยกันนำตัวออกไปจากกลุ่มคน และปฐมพยาบาล แต่นางสาวกมลทิพย์ก็ยังคงทำใจไม่ได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...