xs
xsm
sm
md
lg

"หมอตี๋" ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชื่นชมการทำงาน รพ.พุทธโสธร เอาชนะโควิด-19 อยู่หมัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - "หมอตี๋" ตรวจเยี่ยมการทำงานโรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา มอบนโยบายทำงานอย่างมีคุณภาพ เผยเป็นโรงพยาบาลที่มีความพร้อมรอบด้าน ควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อยู่หมัด

วันนี้ (16 ก.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของโรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ ห้องประชุมพุทธโสธร ชั้น 8 อาคารสนับสนุนบริการ โดยมี นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายแพทย์อภิชาติ รอดสม สาธารณสุขนิเทศก์ และนายแพทย์มณเทียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา รวมถึงหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายสาธิต ยังได้กล่าวชื่นชมศักยภาพด้านสาธารณสุขของ จ.ฉะเชิงเทรา ที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโดยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มใหม่เป็นเวลานานถึงกว่า 14 สัปดาห์ หรือ 98 วัน จากเดิมที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ พร้อมมอบนโยบายเรื่องบุคลากรต้องปลอดภัยควบคู่กับการให้บริการที่มีคุณภาพ

และจะต้องลดความแออัดภายใต้การบริหารจัดการแบบนิว นอร์มอล รวมทั้งการเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพ


ด้านนายแพทย์มณเทียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา เผยถึงความกังวลของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ฉะเชิงเทรา คือ การมีแรงงานต่างด้าวมากถึง 24,000 คน โดยกระจายกันอยู่ในสถานประกอบการประเภทโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 2 พันแห่ง

ขณะเดียวกัน ยังมีสถานศึกษาที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ หรืออยู่ในกลุ่มสีเหลือง 5 แห่ง จากทั้งหมด 350 แห่ง


ขณะที่แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธร กล่าวว่า หลังมีการตรวจพบผู้ป่วยรายแรกในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้ทำการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ 9 ราย และรับช่วงส่งต่อผู้ป่วยยืนติดเชื้อจากสนามบินสุวรรณภูมิอีก 7 ราย ตลอดจนคนไข้เข้าข่ายสงสัยและผู้เข้ามาคัดกรองอีกจำนวนมาก

ทำให้โรงพยาบาลได้รับการพัฒนาศักยภาพจนถึงปัจจุบันจนสามารถยืนยันได้ว่าโรงพยาบาลมีความพร้อมที่จะดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ โดยมีทั้งห้องความดันลบ ห้องแยก ห้องไอซียู รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันและห้องแล็บตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ได้มาตรฐาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...