xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอห้วยเม็กรุดตรวจวัตถุประหลาด ประสานกรมศิลปากรตรวจพิสูจน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุประหลาด ที่อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์
กาฬสินธุ์ - นายอำเภอห้วยเม็ก รุดตรวจสอบวัตถุประหลาด ลักษณะคล้ายกระดูกสัตว์ดึกดำบรรพ์ หลังรถแบ็กโฮขุดดินปรับทิ่ดินพบกลางทุ่งนา เบื้องต้น ยังไม่ทราบชัดว่าเป็นกระดูกสัตว์หรืออะไร ประสานผู้เชี่ยวชาญและกรมศิลปากรพิสูจน์อีกครั้ง

จากกรณีชาวบ้านพบวัตถุคล้ายกระดูกสัตว์โบราณ ฝังลึกจากระดับผิวดินปกติเกือบ 1 เมตร ในแปลงนาของชาวบ้านคำมันปลา หมู่ 6 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นกระดูกสัตว์ดึกดำบรรพ์ อายุหลายพันหลายหมื่นปี ขณะที่บางคนที่เชื่อในโชคลาภนำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้ ขอโชคลาภและเลขเด็ด ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น


ล่าสุด วันนี้ (15 ก.ค.) ที่บริเวณแปลงนานายสุทิน เลพล ชาวบ้านคำมันปลา หมู่ 6 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีนายไสว ชินวรรณ ผู้ใหญ่บ้านคำมันปลา ผู้นำชุมชน เจ้าของแปลงนาและชาวบ้านรายงานข้อมูล

นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการขุดพบวัตถุลักษณะคล้ายกระดูกสัตว์โบราณดังกล่าว จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยนายสุทิน เลพล เจ้าของแปลงนายืนยันว่า เป็นวัตถุที่พบ หลังจ้างรถแบ็กโฮมาขุดดินบริเวณเนินต้นนางหวาน ไปถมที่และปรับเป็นที่นาเพื่อหว่านข้าว ยืนยันว่าเป็นการขุดพบโดยบังเอิญ ไม่ได้สร้างสถานการณ์ใดๆ ส่วนที่ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์หรือมีความเชื่อเรื่องโชคลาภนั้น หากไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรือทำสิ่งผิดกฎหมาย ก็ไม่ห้าม ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

จากการตรวจสอบวัตถุที่พบยังไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุนั้นคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นกระดูกสัตว์โบราณ หรือไม้กลายเป็นหิน อายุนับพันนับหมื่นปีตามที่ชาวบ้านสันนิษฐาน หรือเกิดจากสาเหตุใดก็ตาม แต่จะเก็บตัวอย่างไว้ และประสานผู้เชี่ยวชาญจากกรมศิลปากร จ.ขอนแก่น เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้น ได้แนะนำให้กันบริเวณไว้ ห้ามไม่ให้ขุด รอเจ้าหน้าที่กรมศิลปากรตรวจสอบต่อไป
มีรายงานว่า มีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านที่นิยมเสี่ยงโชค ซึ่งทราบข่าวการขุดพบวัตถุคล้ายกระดูกสัตว์โบราณ ได้เดินทางมาทำพิธีขอเลขเด็ดอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหลายคนมองเห็นร่องรอยตัวเลขบนผิววัตถุสีขาว บอกว่าตัวเลขที่ได้มี 84, 64, 75 และ 51


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น