xs
xsm
sm
md
lg

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารนายก ทต.คลองหาด พร้อม ส.จ.ฆ่าโหด “เจ๊สายันต์” เศรษฐินีตลาดโรงเกลือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ศาลสระแก้ว อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2 คดีฆ่าโหด “เจ๊สายันต์” เศรษฐินีตลาดโรงเกลือพร้อมสามีในบ้านพักหรู จ.สระแก้ว ให้ประหารนายกเทศบาลตำบลคลองหาด พร้อมอีก ส.จ. ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย จำคุกตลอดชีวิต-ยกฟ้อง ใช้ค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

จากเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญคนร้ายฆ่าโหด นางสายันต์ จันทา อายุ 64 ปี หรือ “เจ๊สายันต์” เจ้าของตลาดโรงเกลือ พร้อมสามี นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี หรือ "เสี่ยกวง" ภายในบ้านพักหรู จ.สระแก้ว ค่ำวันที่ 29 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุม นายวิชัย พุ่มเรือง หรือต่อ พนักงานเทศบาลตำบลคลองหาด ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ต้องหาซึ่งกล้องวงจรปิดภายในบ้านสามารถจับภาพไว้ได้

นอกจากนั้น ยังมีผู้ต้องหาอีก 8 ราย คือ ร.อ.สุเทพ มากสาคร นายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด และ ร.อ.ทองวราห์ มากสาคร สมาชิก อบจ.สระแก้ว และผู้ร่วมขบวนการอีก 6 คน


โดยในวันที่ 28 มี.ค.2562 ศาลจังหวัดสระแก้ว ได้มีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดสระแก้วเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวิชัย พุ่มเรือง นายนพรุจ รุประมาณ นายวิชิต อินทร์แก้ว ร.อ.สุเทพ มากสาคร นายกเทศมนตรีคลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ร.อ.ทองทศ หรือทองวราห์ มากสาคร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และนางมณีรัตน์ โกทันย์ หรือเจ๊เยาว์ เป็นจำเลยที่ 1-6 ในความผิดฐานร่วมกันจ้างวานฆ่า และฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

แต่ถึงเวลาศาลอ่านคำพิพากษาศาลจังหวัดสระแก้ว ได้ตัดสินให้ยกฟ้องจำเลยที่ 1, 2, 4 และ 5 เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอจะเอาผิดได้

ส่วนจำเลยที่ 3 กระทำผิดตามฟ้องจริงพิพากษาประหารชีวิต แต่คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต พร้อมให้ชำระค่าเสียหาย จำนวน 2.05 ล้านบาท

ขณะที่จำเลยที่ 6 ให้ลงโทษจำคุก 6 เดือนข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และศาลได้ลดโทษเหลือ 4 เดือน พร้อมให้ยื่นประกันตัวเพื่ออุทธรณ์คดีต่อไปนั้น


วันนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการพิจารณาตัดสินลงโทษผู้กระทำความผิดทั้งหมด ซึ่งศาลจังหวัดสระแก้ว ได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2 โดยมีญาติโจทก์ จำนวน 6 ราย เดินทางมารับฟังคำตัดสิน

โดยศาลได้ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ประมาณ 2 ชั่วโมง และมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต จำเลยที่ 1 นายวิชัย พุ่มเรือง จำเลยที่ 4.ร.อ.สุเทพ มากสาคร และจำเลยที่ 5 ร.อ.ทองทศ หรือทองวราห์ มากสาคร

ส่วนจำเลยที่ 6 นางมณีรัตน์ โกทันย์ จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 2 นายนพรุจ รุประมาณ ศาลยกฟ้อง และให้จำเลยทั้งหมดชดใช้เงินจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีกุศลศพ

ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตต่างยอมรับคำตัดสินของศาลและเดินทางกลับบ้านในทันที

ขณะที่จำเลยทั้งหมดได้มอบหมายให้ทนายทำเรื่องขอประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นศาลฏีกา แต่สุดท้ายไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวและต้องนอนเรือนจำ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...