xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! ญาติเหยื่อ “ดาบตำรวจ” ปืนโหดฉุนเพลงดัง เรียกร้องไม่ให้ประกันตัว วอนตั้ง ตร.นอกพื้นที่ทำคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ภรรยาและลูกเหยื่อกระสุน “ดาบตำรวจ” สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ยิงบาดเจ็บเหตุฉุนเปิดเพลงดังรบกวน เรียกร้องไม่ให้ประกันตัวหวั่นไม่ปลอดภัย ทั้งขอให้ตั้งชุดสอบสวนนอกพื้นที่ทำคดีเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ชี้ชนวนเหตุไม่ใช่แค่เรื่องเพลงดังแต่เคยมีปัญหาพิพาทมานานถึงแจ้งความดำเนินคดี

วันนี้ (14 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ ด.ต.ไชยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจสังกัด สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม. ยิงนายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 51 ปี เพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บกระสุนเจาะเข้าบริเวณขาหนีบด้านซ้าย และชายโครงซ้าย ทั้งยังได้ตามไปชกต่อยกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันชุลมุน ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง เมื่อเวลา 11.50 น. วานนี้ (13 ก.ค.) ชนวนเหตุเบื้องต้นคาด ด.ต.ไชยงค์ไม่พอใจที่ลูกชายนายรมย์ ผู้บาดเจ็บเปิดเพลงเสียงดัง


ล่าสุด นายรมย์ ที่ถูกยิงบาดเจ็บยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายสามารถพูดคุยสื่อสารได้แล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ส่วน ด.ต.ไชยงค์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายรมย์ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “พยายามฆ่า” และขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวที่ สภ.กระสัง เพื่อสอบปากคำตามกระบวนการขั้นตอน

ขณะที่ นางสุเพียบ ร่าเริงยิ่ง อายุ 48 ปี ภรรยา พร้อมลูกชาย และลูกสาว ของนายรมย์ ผู้บาดเจ็บ ได้ออกมาขอร้องไม่ให้มีการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัยเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจและมีอาวุธปืน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางตำรวจภูธรภาค 3 หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้พิจารณาแต่งตั้งชุดพนักงานสอบสวนจากนอกพื้นที่เข้ามาทำคดีดังกล่าวด้วย เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจในสังกัด สภ.กระสัง เกรงจะมีการช่วยเหลือหรือทำคดีไม่ตรงไปตรงมา


พร้อมยืนยันว่าชนวนเหตุไม่ใช่แค่เรื่องเปิดเพลงเสียงดังตามที่ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้าง เพราะความจริงแล้วคู่กรณีเคยมีปัญหาพิพาทกับทางญาติมาก่อนหน้านี้ ถึงขั้นมีการแจ้งความดำเนินคดีกันมาแล้ว หลังจากนั้นคู่กรณีก็ไม่พอใจทางครอบครัวมาตลอด ที่ผ่านมาเคยยิงปืนขึ้นฟ้าในลักษณะข่มขู่มาหลายครั้งแล้ว จนครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวงมาตลอดว่าจะถูกยิงวันไหนเพราะคู่กรณีเป็นตำรวจและมีปืนพกติดตัว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงอยากขอความเป็นธรรมให้ทางครอบครัวด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...