xs
xsm
sm
md
lg

เปิดให้ชมแล้ว ต้นเทียนพรรษา ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - เปิดให้ชมแล้ว ต้นเทียนพรรษาประจำปี 2563 ตั้งโชว์นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างใกล้ชิดในมณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี วันละ 3 รอบ ภายใต้มาตรการคัดกรองเข้มก่อนเข้าชม ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม ศกนี้

ต้นเทียนพรรษาจากคุ้มวัดต่างๆ เปิดให้ชมแล้วที่มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการแสดงต้นเทียนพรรษาที่มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี คุ้มวัดทั้ง 5 แห่งต่างนำต้นเทียนประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง รวมทั้งต้นเทียนโบราณมาตั้งให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามตระการตาของฝีมือช่างทำต้นเทียน ภายใต้ชื่องาน “อนุรักษ์เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น” วันแรกปรากฏมีนักท่องเที่ยวพาลูกหลานเข้ามาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมาพอชุ่มเย็น ทำให้อากาศไม่ร้อนเหมือนหลายวันที่ผ่านมา และคนเข้าชมยังไม่หนาแน่น

สำหรับต้นเทียนที่นำมาตั้งโชว์ทั้ง 5 ต้นจะตั้งไว้ในเต็นท์ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้กันแดดกันฝนให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้าเที่ยวชมได้วันละ 3 รอบ คือ รอบแรกเวลา 10.00 น. รอบที่สอง เวลา 14.00 น. และรอบค่ำ เวลา 18.00 น. นอกจากมีการนำต้นเทียนที่มีความวิจิตรงดงามของช่างฝีมือที่หาชมยากแล้ว ยังมีการแสดงนิทรรศการหลวงปู่มั่น นิทรรศการพระพุทธศาสนา รวมทั้งถนนสายเทียน สาธิตการทำเทียน การแกะเทียน


รวมทั้งร้านจำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึก และอาหารพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปใช้และรับประทานเมื่อได้มาเที่ยวชมงานที่จัดระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคมนี้ แต่ปีนี้เป็นการจัดงานตามวิถีชีวิตใหม่ การเข้าชมในแต่ละรอบจำกัดคนให้เข้าชมได้รอบละไม่เกิน 2,000 คน


พร้อมมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รับแจกเจลแอลกอฮอล์ ต้องสวมหน้ากากอนามัย ต้องสแกนแอปฯ ไทยชนะทั้งก่อนเข้าและหลังออกจากงาน เพื่อเป็นมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ที่สำคัญ ช่วงเย็นวันนี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จะทำพิธีเปิดงานเทียนพรรษา 119 ปีอย่างเป็นทางการด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...