xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมืองน้ำดำวัย 23 ปีเสพยานรกจนหลอนจุดไฟเผาบ้านวอด 2 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - สาววัย 23 ปี ชาวตำบลนาเชือก อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เสพยาบ้าเกิดอาการหลอน จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง แถมลามไหม้บ้านข้างเคียงเสียหายครึ่งหลัง จักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน เจ้าหน้าที่ตามรวบทันควัน โดนข้อหาวางเพลิง

วันนี้( 29 มิ.ย.) เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านราษฎรบ้านนาเชือก หมู่ 11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งบ้านต้นเพลิงไฟได้ลุกไหม้วอดทั้งหลัง และเปลวเพลิงกำลังลามไหม้บ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และกู้ภัยจุดหว้ากาฬสินธุ์


ที่เกิดเหตุอยู่กลางหมู่บ้าน บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 หมู่ที่ 11 บ้านนาเชือก ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยเป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟได้โหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเปลวเพลิงได้ลามไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง เป็นบ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งนถา จุตาทิพย์

ทั้งนี้ มีรถดับเพลิงของ ทต.บัวบาน, ทต.โคกศรี, ทต.ยางตลาด, ทต.ลำคลอง, ทต.หนองสอ, ทต.เขาพระนอน, อบต.นาเชือก แต่การระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ
ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำระงับเปลวเพลิง ได้เกิดกระแสลมกระโชกมาอย่างแรง เปลวเพลิงจึงได้ลุกลามไหม้บ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านไม้อยู่ชิดกันเกิดความเสียหายครึ่งหลัง ใช้เวลากว่า 1.30 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย จักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากโครง 2 คัน

สอบถามนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา กลับมาถึงบ้านก็แทบเป็นลม เนื่องจากบ้านทั้งหลังจมอยู่ในกองเพลิง ขณะที่นางสาวจารุวรรณ ศรีคำ อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัย และอยู่ในอาการตกใจ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ก็ทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากเปลวเพลิงได้ลุกลามและโหมไหม้รวดเร็วมาก

ขณะเดียวกันก็ได้เกิดกระแสลมแรงโหมไหม้และลุกลามไปยังบ้านหลังอื่นที่อยู่ติดกัน


ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านอีกหลังเสียหายครึ่งหลัง และจากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุไฟไหม้น่าจะไม่ได้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ และทราบว่านางสาวจารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นคนวางเพลิงที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จึงได้ทำการสอบปากคำ แต่ยังให้การวกวน และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด

อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าเกิดจากเสพยาบ้าจึงทำให้เกิดอาการหลอนและจุดไฟวางเพลิงดังกล่าว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...