xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอศรีราชาเข้าช่วยเหลือน้องกวี ใช้ชีวิตลำพังหลังพ่อติดคุก เป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายอำเภอศรีราชา เข้าดูแล ด.ช.กวี หลังพ่อถูกจับดำเนินคดีในข้อหาอนาจาร ตรวจสอบพบพ่อเป็นต่างด้าว ต้องถูกส่งตัวกลับประเทศ แม่ไปมีครอบครัวใหม่ มีลูกอีก 5 คนที่จังหวัดสกลนคร เตรียมประสานพัฒนาสังคมฯ เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

จากกรณีนายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี เขต 5 จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่แจกสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วงสถานการณ์โควิด-19 และได้ไปพบกับ ด.ช.กวีวัฒน์ คำเลิศ อายุ 12 ปี ที่ต้องอาศัยอยู่คนเดียว บริเวณชุมชนวังค้อ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากพ่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาอนาจาร อยู่ระหว่างดำเนินคดีทางกฎหมาย ส่วนแม่แยกทางไปมีครอบครัวใหม่อยู่ที่จังหวัดสกลนครนั้น

ล่าสุด วันนี้ (23 มิ.ย. ) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ลงพื้นที่บ้านบริเวณชุมชนวังค้อ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อเข้าช่วยเหลือ ด.ช.กวีวัฒน์ คำเลิศ อายุ 12 ปีที่ต้องอยู่ลำพังคนเดียว หลังจากบิดาได้ถูกจับ

นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า พ่อของ ด.ช.กวี ที่ถูกจับตัวดำเนินคดีในข้อหาอนาจารนั้นเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา และไม่มีบัตรอนุญาตเข้าทำงานในราชอาณาจักรไทย ซึ่งจะต้องถูกส่งตัวกลับไปยังประเทศกัมพูชาตามขั้นตอนของกฎหมาย ทางอำเภอศรีราชา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ให้ประสานไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร

เนื่องจากตรวจสอบพบว่า มารดาของ ด.ช.กวี อาศัยอยู่ที่นั่น และได้ไปมีครอบครัวใหม่มีลูกเพิ่มอีก 5 คน ซึ่งต้องมีการสอบถามถึงสามีใหม่ด้วยว่าจะสามารถเลี้ยงดู ด.ช.กวีได้หรือไม่ ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่า ด้วยความเป็นแม่เป็นลูกกัน เชื่อว่าแม่น้องกวี จะต้องอยากนำไปเลี้ยงดูด้วยตนเอง แต่ก็ต้องให้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร ร่วมตรวจสอบอีกครั้ง
ในเบื้องต้น ทางอำเภอศรีราชา จะนำ ด.ช.กวี ไปทำบัตรประชาชนเพื่อยืนยันว่ามีสัญชาติไทยก่อน และส่งมอบให้ ด.ช.กวี ไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีเป็นการชั่วคราว

ด้าน นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี จะนำ ด.ช.กวี ไปอยู่ในความดูแลก่อน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่เด็ก ต่อไปจะประสานครอบครัวแม่ของ ด.ช.กวี ที่อยู่ในจังหวัดสกลนคร ก่อนจะตรวจสอบว่าแม่ของ ด.ช.กวี จะสามารถดูแล ด.ช.กวี ในระยะยาวได้หรือไม่ และเข้าไปเตรียมความพร้อมเพื่อให้อยู่กับครอบครัวได้ต่อไป

ซึ่งถ้าหากทางครอบครัวของคุณแม่ที่จังหวัดสกลนครไม่พร้อม ก็จะมีหน่วยงานของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าไปดูแล ซึ่งจะเป็นสถานสงเคราะห์เข้าไปดูแล แต่สำหรับสถานสงเคราะห์นั้นจะเป็นที่สุดท้ายที่จะเข้ามาดูแล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...