xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 สร้างงานสร้างรายได้ ชวนชิมเมนูคลายร้อน ลอดช่องน้ำตาลข้นมะพร้าวกะทิสด@บางสะพาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ประจวบคีรีขันธ์ -
โควิด-19 สร้างงานสร้างรายได้ ลอดช่องน้ำตาลข้น ที่ร้าน วิบ วับ ฟอร์ยู บางสะพาน อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร หลังเจอวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หันเหชีวิตมามาขายลอดช่อง


ร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงชื่นชอบเมนูลอดช่องน้ำตาลข้น ที่ส่วนใหญ่จะใส่ลอดช่องที่มีเส้นเหนียวหนึบ หรือจะเป็นข้าวโพด เม็ดแมงลัก มัน สับปะรดเชื่อม ทับทิมกรอบแ แต่ถ้ามาอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แนะนำลอดช่องร้านนี้ ร้านวิบวับ ฟอร์ ยู ร้านตั้งอยู่เส้นหลัก เพชรเกษม-ชายทะเล บริเวณอาคารพาณิชย์ ย่านโรงพยาบาลบางสะพาน ติดกับสำนักงานบริษัท ทีโอที สาขาบางสะพาน ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เจ้าของร้านคือ นายณัฐชา ทองเงิน อายุ 40 ปี ชาวอำเภอบางสะพาน ที่ได้พลิกผันจากนักธุรกิจขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม เสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์มาเปิดร้านขายลอดช่องน้ำตาลข้นมะพร้าวกะทิสด โดยเน้นการนำวัตถุดิบที่มีชื่อเสียงของบางสะพาน คือ เนื้อมะพร้าวกะทิ ที่ค่อนข้างหายากมาเป็นวัตถุดิบหลักของทุกเมนู เพื่อเพิ่มความอร่อย และถือได้ว่าเป็นเมนูลอดช่องที่แปลกใหม่ ที่เน้นการนำเนื้อของมะพร้าวกะทิสด มาให้ลูกค้าได้รับประทานกัน ทำให้เมนูลอดช่องน้ำตาลข้น อร่อย และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่ลงตัวเจ้าแรก และเจ้าเดียวที่นักชิมต่างชื่นชอบแวะมาซื้อกินจำนวนมากเลยทีเดียว

นายณัฐชา กล่าวว่า หลังจากได้รับผล กระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จากเดิมทำงานขายของออนไลน์ อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้งานที่ทำอยู่ต้องหยุดลง และไม่มีรายได้จึง กลับมาบ้านที่อำเภอบางสะพาน โดยที่บ้านมีอาชีพทำสวนมะพร้าว มีการกะเทาะมะพร้าวขาย จะเจอมะพร้าวกะทิจำนวนมากทุกเดือน มะพร้าวกะทิ เป็นมะพร้าวที่เกิดจากการกลายพันธุ์ เนื้อมีความหนานุ่มเป็นพิเศษ เป็นเนื้อมะพร้าวที่ค่อนข้างหาได้ยากไม่ได้เป็นมะพร้าวกะทิในทุกลูก

แต่เนื่องจากความพิเศษของเนื้อมะพร้าวกะทิที่มีความหนานุ่มจนเป็นที่ต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบ จึงมีแนวคิดนำมะพร้าวกะทิมาทำเป็นลอดช่องน้ำตาลข้นมะพร้าวกะทิสดขาย ในราคาแก้วละ 30 บาท และมีไอศกรีมมะพร้าวกะทิสดจำหน่ายด้วย โดยเนื้อของมะพร้าวกะทิจะถูกนำมาหั่นเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ลูกค้าสามารถตักรับประกินได้พอดีคำ และเมื่อนำมาผสมกับน้ำตาลข้น สูตรเฉพาะทางร้าน และเครื่องเคียงชนิดอื่นๆ แล้ว เมื่อรับประทานจะได้รสชาติของความเป็นเนื้อมะพร้าวกะทิที่มีรสชาติมัน นุ่ม จนเป็นที่ถูกใจของลูกค้าเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังจำหน่ายเนื้อมะพร้าวกะทิแช่แข็ง คัดพิเศษ หรือจะเป็นลูก เป็นของฝาก โดยลูกค้าสามารถซื้อไปทำเมนูของหวานได้หลากหลาย หรือหากชื่นชอบมะพร้าวกะทิก็สามารถซื้อไปแช่ตู้เย็นแล้วเก็บไว้รับประทานได้เช่นกัน สำหรับมะพร้าวกะทิแช่แข็ง จำหน่ายราคากิโลกรัมละ 200-220 บาท หากต้องการซื้อเป็นลูก ลูกละ 100-150 บาท บริการส่งทั่วประเทศไทย และ กำลังจะส่งออกต่างประเทศ สำหรับท่านที่ต้องการ หรือต้องหารเปิดร้านขนมหวานหรือค้าขายของฝาก หารายได้เพิ่มจากปัญหาโควิด-19 ที่ทำให้รายได้หายไป โดยทางร้านเปิดขายแฟรนไชส์ "ลอดช่องน้ำตาลข้นมะพร้าวกะทิสด" สอนเทคนิค สูตร และมีอุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน ราคาพิเศษช่วงโควิด-19 หรือจะเป็นตัวแทนจำหน่ายมะพร้าวกะทิแช่แข็งสามารถโทร.สอบถามข้อมูลได้ที่โทร.09-2536-8369 และ 08-9202-3288 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เพจลอดช่องน้ำตาลข้นมะพร้าวกะทิสด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...