xs
xsm
sm
md
lg

อ.สหัสขันธ์พร้อมรับนักท่องเที่ยว เตรียมเปิด “แหลมโนนวิเศษ” หลังถูกสั่งปิดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
กาฬสินธุ์ - อ.สหัสขันธ์พร้อมเปิดสถานที่ท่องเที่ยวรับมาตรการผ่อนคลายเฟส 4 เทศบาล ต.โนนบุรี เตรียมรับนักท่องเที่ยวเข้าสู่แหลมโนนวิเศษ ขณะที่วัดพุทธาวาสภูสิงห์บรรยากาศเริ่มคึกคัก ญาติโยมแวะกราบพระ อาบลมชมวิวไม่ขาดสาย

นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายคมสันต์ เสวยราช หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.สหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ นางนฤมล สิงห์เงา ปลัดเทศบาล ต.โนนบุรี นายวิวุฒ คำมะภา กำนัน ต.โนนบุรี สาธารณสุข อ.สหัสขันธ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเพื่อกำหนดมาตรการหลังมาตรการผ่อนคลายเฟส 4 พร้อมเปิดเมืองรับการท่องเที่ยววิถี NEW NOEMAL อย่างพร้อมเพรียงกัน


นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ กล่าวว่า พื้นที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติบริเวณแหลมโนนวิเศษ สะพานเทพสุดา ถูกสั่งปิดรวมถึงแพอาหารนานกว่า 3 เดือน โดยมาตรการผ่อนคลายเฟส 4 ทางอำเภอได้ยึดตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย และ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติยังมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะต้องมีการควบคุมจำนวนประชาชนหรือนักท่องเที่ยวไม่ให้แออัด ลดเวลาทำกิจกรรมให้สั้นลง การตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และการเว้นระยะห่างทางสังคมที่จะต้องเข้มงวดอย่างมาก

“นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวอย่างปลอดภัย ภายใต้เงื่อนไขตามมาตรการที่ทาง ศบค.ส่วนกลางกำหนดไว้ โดยใช้ระบบไทยชนะมาคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมเพรียงกันทุกแห่ง”
พื้นที่ อ.สหัสขันธ์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์สิรินธร วัดพุทธาวาส ภูสิงห์ วัดพุทธนิมิตภูค่าว แหลมโนนวิเศษ และสะพานเทพสุดา จะต้องมีการติดตั้งแอปพลิเคชันไทยชนะ ทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยว สถานประกอบการ ร้านอาหาร ทางอำเภอได้ขอให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมบูรณาการ เน้นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

รายงานเพิ่มเติมระบุว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่บริเวณลานธรรมมรรค 8 วัดพุทธาวาสภูสิงห์ บนยอดเขาภูสิงห์ มีประชาชนทยอยเดินทางมากราบไหว้พระพรหมภูมิปาโล และชมทัศนียภาพที่สวยงามจำนวนมาก เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละ 1,000 คน


ทางวัดได้ตั้งจุดคัดกรองเข้าออกทางเดียว ให้นักท่องเที่ยวทุกคนลงชื่อ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ รับการตรวจวัดไข้ ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย และบังคับใช้การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทางวัดได้เปิดบันไดสวรรค์ หลังปิดนานกว่า 2 เดือน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นบนยอดเขา รวมถึงการบริการรถรับส่งขึ้นยอดเขาซึ่งประชาชนหรือนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ทุกวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...