xs
xsm
sm
md
lg

สาวก่อสร้างหวิดดับ ขับรถกระบะเสียหลักตกคลองจมมิดทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - สาวก่อสร้างหวิดดับ ขับรถกระบะเสียหลักตกคลองจมมิดทั้งคันบริเวณแยกคลองดี 9 บ้านวังขุนด่าน ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

วันนี้ (11มิ.ย.) ภายหลังศูนย์วิทยุสื่อสารรับแจ้งเหตุ 191 จังหวัดเพชรบุรีได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีรถยนต์เสียหลักตกลงไปในลำคลองชลประทาน บริเวณคลองแยกระหว่างคลองสาย 3 กับคลองดี 9 หมู่ที่ 2 บ้านวังขุนด่าน ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จึงรีบประสานมาที่ สภ.ท่ายาง กระทั่งต่อมา ร.ต.อ.สอิ้ง พูลชื่น รอง สวป.สภ.ท่ายาง มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า มีรถกระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บต 1953 เพชรบุรี

สภาพรถตกลงไปลอยติดอยู่กับบานประตูปิดเปิดช่องระบายน้ำลงคลองสาย 3 และหลังจากนางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง ทราบเรื่องจึงมาสังเกตการณ์พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้คนงานของผู้รับเหมาสร้างคลองระบายน้ำช่วยกันนำรถขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล ส่วนผู้ขับขี่ทราบขื่อต่อมาคือ นางจามจุรี เกตุรัตน์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 ม.2 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยขณะเกิดเหตุได้ปีนออกมาทางช่องกระจกด้านข้างรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด

จากการสอบถามทราบว่า นางจามจุรี ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างคลองดี 9 กำลังขับรถคันเกิดเหตุมาจากแคมป์คนงาน ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับถนนเลียบคันคลองสาย 3 แต่ขณะกำลังข้ามถนนซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างประตูระบายน้ำเพื่อต้องการเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปเขื่อนเพชร

ระหว่างกำลังจะเลี้ยวขึ้นถนนมีรถเก๋งวิ่งมาในช่องทางเดียวกัน ทำให้ตนต้องหักพวงมาลัยหลบเข้าริมถนนอย่างกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ทำให้รถลอยอยู่กลางลำคลอง ตนจึงตั้งสติหนีออกมาจากช่องกระจกข้างแล้วปีนขึ้นฝั่งหนีตายได้อย่างหวุดหวิด นางจามจุรี ยังได้เล่าถึงนาทีเฉียดตายอีกว่า ปกติขณะตนขับรถมักจะปิดกระจกข้าง แต่วันนี้ถือว่าโชคดีที่ตนไม่ได้ปิด จึงหนีออกมาได้ก่อนที่รถจะจมลงไปใต้ก้นคลอง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่มามุงดูส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านบึงกระจับ และชาวบ้านวังขุนด่าน ที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักเกี่ยวกับการสร้างคลองระบายน้ำดี 9 ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการออกแบบการสร้างคลองเส้นนี้ ซึ่งการก่อสร้างเป็นไปอย่างน่าหวาดกลัว เพราะชลประทานขาดการคำนึงถึงความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ในการสัญจร และคาดว่าการเกิดอุบัติเหตุจะยังคงมีขึ้นเรื่อยๆ หากหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่มีมาตรการป้องกันการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...