xs
xsm
sm
md
lg

สาวเจ้าของห้องผงะ! เจอผัวฝรั่งเมียไทยเช่าคอนโดขนของหนี ปล่อยสภาพพังเละขยะเน่าเหม็นแถมค้างค่าไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ถึงกับผงะ! สาวเจ้าของห้องคอนโดฯ เชียงใหม่โพสต์สุดปวดใจ ถูกผัวฝรั่ง-เมียไทยที่เช่าอยู่หอบของหนี ปล่อยทิ้งสภาพเละเทะ ขยะเกลื่อนเหม็นเน่า แถมบิลค่าไฟอีกหลายพันให้รับภาระแทน


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วานนี้ (8 มิ.ย. 63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Lee Chuansirikun ซึ่งเป็นเจ้าของห้องคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ปล่อยให้ผู้เช่ารายหนึ่งเป็นครอบครัวสามีชาวอเมริกันกับภรรยาชาวไทยและลูกพักอาศัย แต่ปรากฏว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้เช่าได้ย้ายข้าวของออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า และเมื่อเข้าไปตรวจสอบสภาพห้องพบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ขณะที่ทั่วทั้งห้องเต็มไปด้วยขยะและสิ่งของใช้แล้วเหมือนไม่ได้ทำความสะอาด อีกทั้งในตู้เย็นยังเต็มไปด้วยอาหารเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว พร้อมภาพประกอบ


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้บรรยายว่า “แม่เจ้า! แบบนี้ยอมความไม่ได้​ สภาพห้องฉัน!​ วอนกลับมาคุยกันก่อนนะคะ #ต้องรับผิดชอบ” และ “ว้ายยยย! พิษโควิด! คู่ผัวฝรั่งเมียไทย ขนของหนีหายออกจากคอนโด​ ทิ้งค่าไฟไว้ให้หกพันกว่าบาท​ สภาพห้องอีก​ เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องอีก​ จะเป็นยังไงบ้างเนี้ย ปิดมือถือ​ ปิด facebook หนีหายไปเลย​ **ทำไมถึงทำกับฉันได้** จะทำยังไงได้บ้างเนี้ย! ขอคำแนะนำจากผู้รู้​ หรือ​คนที่โดนแบบนี้บ้าง”


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ น.ส.อริยา ชวนศิริกุล อายุ 40 ปี เจ้าของห้องคอนโดมิเนียมที่เป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ซื้อคอนโดมิเนียมห้องนี้ที่อยู่ย่านป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร เมื่อปี 2559 และได้ปรับปรุงตกแต่งเพิ่มเติมอย่างดี ต่อมาช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน 2559 ได้ให้ผู้เช่ารายนี้เช่าในราคาเดือนละ 8,000 บาท โดยมีการทำสัญญาให้เช่าและวางเงินประกันเพียง 8,000 บาทเท่านั้น และต่อมาในระยะหลังเพิ่งมาขึ้นค่าเช่าเป็น 8,500 บาท โดยเท่าที่ทราบฝ่ายสามีชาวอเมริกันทำงานเป็นครูสอนโรงเรียนนานาชาติหรือสอนภาษา ขณะที่ภรรยาชาวไทยเป็นแม่บ้านเลี้ยงดูลูก 2 คน ตลอดช่วงเวลาที่เช่าอยู่ แม้จะจ่ายค่าเช่าไม่ค่อยตรงเวลา แต่ตัวเองก็ผ่อนผันมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุดเดือน พ.ค. 63 พบความผิดปกติว่าผู้เช่ารายนี้จ่ายค่าเช่าตรงเวลาทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน พอมาถึงเดือนนี้จึงรู้สึกเอะใจและได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางผู้จัดการคอนโดมิเนียม ทำให้ทราบว่าผู้เช่ารายนี้ได้ขนย้ายข้าวของออกไปจากห้องแล้ว เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา


เมื่อตัวเองทราบดังนั้นจึงรีบไปเปิดห้องเพื่อตรวจสอบ เมื่อเปิดห้องเข้าไปแล้วถึงกับผงะและต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหาย ทั่วทั้งห้องเต็มไปด้วยขยะทิ้งเกลื่อนเหมือนว่าไม่เคยมีการทำความสะอาด ทั้งในห้องนอนและห้องน้ำ รวมทั้งมีการปล่อยทิ้งอาหารเน่าเสียไว้ในตู้เย็นด้วยจนส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีใบเสร็จค่าไฟค้างชำระเป็นเงินทั้งสิ้นอีกเกือบหลายพันบาท โดยตัวเองพยายามติดต่อกับผู้เช่ารายนี้ทุกช่องทางทั้งทางโทรศัพท์ และทางข้อความเฟซบุ๊ก แต่ผู้เช่ารายนี้ไม่ยอมรับการติดต่อแต่อย่างใดทั้งสิ้น และบล็อกไว้ทั้งหมด จากนั้นตัวเองจึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานและเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย


ทั้งนี้ มูลค่าความเสียหายทั้งหมดเป็นเท่าไหร่นั้นยังไม่สามารถบอกได้ เพราะผู้เช่ามีการวางเงินประกันไว้เพียง 8,000 บาทเท่านั้น ซึ่งแค่ค่าไฟฟ้าที่ค้างจ่ายอยู่ก็แทบจะไม่เพียงพอแล้ว โดยสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองรู้สึกตกใจมาก เพราะเคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง อยากฝากบอกไปถึงผู้เช่ารายนี้ว่าที่จริงแล้วหากติดขัดอะไร ควรจะหันหน้าเข้ามาปรึกษาหารือกันมากกว่า เวลานี้ยังให้โอกาสติดต่อเข้ามาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกร่วมกัน ไม่เช่นนั้นคงต้องดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...