xs
xsm
sm
md
lg

พระแจง! ไม่คิดเบี้ยวเงินวัสดุก่อสร้าง ชี้ติดปัญหาโควิด ย้ำขอเวลาทยอยจ่ายหนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง  เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ธรรมวราราม อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร
มุกดาหาร - พระอาจารย์เพชรน้ำหนึ่งชี้แจงกรณีร้านวัสดุก่อสร้างกล่าวหาเบี้ยวจ่ายเงินค่าวัสดุก่อสร้าง ยันไม่มีเจตนาโกงร้าน แต่หาเงินไม่ทัน ทั้งติดช่วงโควิด-19 ไม่สามารถทำผ้าป่ามาชำระหนี้ได้ วอนร้านหยุดโพสต์ทำให้วัดเสียหาย ย้ำขอเวลาทยอยชำระหนี้


จากกรณีพระอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ธรรมวราราม บ้านโนนน้ำคำ ต.หนองสูงเหนือ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซื้อเครื่องมือช่างพร้อมวัสดุก่อสร้างโครงหลังคาพร้อมสังกะสีไปทำพระอุโบสถ มูลค่ารวมประมาณ 5 แสนบาท และได้นำโฉนดที่ดินใบจริง 2 ใบรวมเนื้อที่แล้วประมาณ 1 ไร่ 3 งาน มาวางไว้เป็นหลักประกัน และเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างอ้างว่าวัดไม่ยอมจ่ายค่าวัสดุก่อสร้างมานานกว่า 2 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (3 มิ.ย. 63) พระอาจารย์เพชรน้ำหนึ่ง เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ธรรมวราราม กล่าวว่า ไม่ได้ถือโทษโกรธร้านวัสดุก่อสร้างที่ออกมาให้ข่าว คือวัดได้นัดเขาจริงแต่ครั้นจะจ่ายจริงแล้วมันทำไม่ได้ ในภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ช่วงที่นัดจ่ายไปก่อนแล้ว เป็นหนี้ทั้งหมด 350,000 บาท ค่าอุปกรณ์ต่างๆ และไปเอาร้านอื่นด้วย วัดก็ต้องแยกจ่าย
วัดไม่มีเจตนาโกง หรือยักยอกทรัพย์ แต่ทรัพย์ส่วนที่ได้มาวัดต้องผ่อนชำระ หรือคิดดอกเบี้ยวัดก็ยอม แต่ผลเสียคือร้านวัสดุก่อสร้างได้โพสต์ข้อความว่าเป็นพระจริงหรือเปล่า หลอกลวงหรือเปล่า อาตมายืนยันวัดไม่มีเจตนาโกง แต่ให้คิดเรื่องการโพสต์เพราะเสียหายไปทั่วโลก ขณะที่ยอดเงินค้างเหลือประมาณ 200,000 บาท ส่วนจะมายึดทรัพย์นั้นทำไม่ได้เพราะไม่ได้ทำนิติกรรมทางกฎหมาย แต่เราค้ำเพื่อสร้างความมั่นใจ อย่างน้อยก็มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

พระอาจารย์เพชรน้ำหนึ่งกล่าวต่อว่า อยากขอเวลากับร้านวัสดุก่อสร้างบ้าง เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 ระบาด จะทำผ้าป่าใช้หนี้เงินค่าวัสดุก่อสร้างก็ทำไม่ได้ โดยวัดโพธิ์ธรรมวรารามได้รับการสนับสนุนจากกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ที่มีญาติพร้อมให้การสนับสนุน แต่ต้องการย้ำถึงร้านวัสดุก่อสร้างเรื่องการโพสต์ที่สร้างความเสียหายให้วัด
โพสต์ที่ร้านวัสดุก่อสร้างโพสต์ขึ้นนั้นทำให้กระแสสังคมส่วนใหญ่มองว่าพระอาจารย์เอาเงินไปใช้เอง ซึ่งจริงๆ แล้วอาตมาได้ใช้เงินไปซื้อที่สร้างอาคาร สามารถตรวจสอบบัญชีรายรับรายจ่ายที่มีคณะกรรมการตรวจสอบ ซึ่งหากวัดไปแจ้งความก็จะมีคดีความทางแพ่งและอาญาตาม พ.ร.บ.คอมพ์ ดังนั้นจึงอยากขอเจ้าหน้าที่ว่าขอเวลา ขอบิณฑบาต วัดจะผ่อนชำระ ทยอยส่งเรื่อยๆ ให้เวลากับทางวัดด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...