xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก! ไอ้หนูอัจฉริยะวัย 7 ปี ขับรถแบ็กโฮ-แทรกเตอร์ช่วยครอบครัวทำกิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - เจออีก! ไอ้หนูอัจฉริยะวัย 7 ปี ใช้ความสามารถพิเศษขับรถแบ็กโฮ แทรกเตอร์ และรถเครื่องยนต์ทุกชนิดช่วยครอบครัวทำกิน ทั้งปรับดิน ทำสวน พ่อเผยสนใจเครื่องยนต์ตั้งแต่ 4 ขวบ และอยู่ในการดูแลและไม่ปล่อยให้ทำงานเพียงลำพัง

วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน จ.จันทบุรี ว่า พบเด็กอัจฉริยะวัยเพียง 7 ปี แต่มีความสามารถพิเศษเกินเด็กทั่วไปคือ สามารถขับเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ทั้งรถแบ็กโฮ รถแทรกเตอร์ และรถเครื่องยนต์ทุกชนิด จนสามารถช่วยทำงานแบ่งเบาภาระครอบครัวได้เป็นอย่างดี จึงเดินทางลงพื้นที่บ้านตาเลียว ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ เพื่อทำการตรวจสอบ

โดยพบ นายแทน พิมผาวงษ์ ชาวบ้านตาเลียว ต.คลองพลู ที่ประกอบอาชีพทำสวนผลไม้ และรับจ้างขับรถแบ็กโฮและรถแทรกเตอร์เพื่อปรับขุดหน้าดินตามสวนต่างๆ จนทราบว่าเด็กอัจฉริยะรายดังกล่าวคือ ด.ช.เบญเทน พิมผาวงษ์ อายุ 7 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย


พร้อมบอกว่า น้องเบญเทน มีความสนใจเรื่องการขับรถและเครื่องจักรกลมาตั้งแต่อายุเพียง 4 ปี โดยเริ่มจากการจับจักรยานและสามารถขี่ได้เองโดยไม่มีใครสอน และเมื่ออายุ 6 ปี ก็เริ่มขี่รถซาเล้งได้เองโดยที่ไม่มีใครสอนเช่นกัน“ครั้งแรกๆ ยังไม่มีใครกล้านั่งไปทำงานด้วยกระทั่ง น้องเบญเทน เริ่มมีความชำนาญจนสามารถขี่รถซาเล้งพาครอบครัวไปทำงานได้อย่างสบายโดยไม่มีอุบัติเหตุ และอีกหนึ่งความสามารถพิเศษที่น้องมี และทุกคนแทบไม่เชื่อก็คือ การขับรถไถ ซึ่งเริ่มแรกได้แอบไปหัดถอยหน้า ถอยหลังเอง หรือแม้แต่ขับออกไปตามเส้นทางในหมู่บ้านทั้งที่ไม่เคยมีใครช่วยสอน นอกจากนั้น น้องเบญเทน ยังรู้ระบบการขับเครื่องจักรกลทุกชนิด ทั้งการใส่เกียร์ ช่วงเลี้ยว ตีวง ได้อย่างสมดุลแม้แต่รถยนต์ หรือรถกะป้อ”

นายแทน ยังบอกอีกว่าเมื่ออายุได้ 7 ปี น้องเบญเทน ยังสามารถขับรถแทรกเตอร์และรถแบ็กโฮในการปรับหน้าดิน และตักดินได้อย่างคล่องแคล่วจนเป็นที่ยอมรับของคนงาน ตลอดจนชาวบ้านทั่วไป จนสามารถช่วยทำงานแบ่งเบาภาระของครอบครัวและยังช่วยทำงานทั้งงานในสวน และงานรับจ้างทั่วไปจนได้รับเงินเป็นของรางวัลตอบแทนตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา


แต่ความอัจฉริยะเกินตัวและการทำงานในทุกครั้งของ น้องเบญเทน จะอยู่ในความดูแลของครอบครัวโดยตลอด รวมทั้งทางครอบครัวยังคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา และยังขอไม่ให้เด็กรายอื่นๆ กระทำเลียนแบบเพราะอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจาก น้องเบญเทน ได้ผ่านการฝึกฝนจนมีความชำนาญในระดับหนึ่งแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...